Công trình thực hiện

Xử lý dòng kênh đen ở Châu Đốc

Bên cạnh núi Sam, Châu Đốc – An Giang có một con kênh chứa nước thải sinh hoạt của khu dân cư.  Ban đầu, nước sông đen ngòm và không có cá sống.

Quá trình xử lý dòng kênh đen và kết quả được ghi lại sau hơn 1 tháng thực hiện, từ ngày 15/4/2021 đến 20/5/2021.

Xử lý dòng kênh đen
nhật ký nuôi tôm mùa lạnh; quy trình nuôi tôm mùa lạnh

Nhật ký nuôi tôm mùa lạnh ở Bình Định

Hiện tại tôm thẻ của 2 ao đã được 40 ngày. Gần tháng nay trời lạnh khoảng 20 độ nên tôm ăn kém. Tuy nhiên so với các ao bên cạnh thì tôm của anh ăn được hơn. Ao 2000m2 mật độ thả 200con/m2, ao lót bạt hoàn toàn.

Xử lý hồ bị tảo xanh và nổi bọt

Hồ bị tảo xanh và nổi bọt trắng xóa ở An Giang được xử lý trong 15 ngày

sử dụng vi sinh Pond Start
bể hiếu khí nước thải xi mạ

Trãi nghiệm nuôi vi sinh cho nước thải xi mạ

Hệ thống này có hóa chất tẩy rửa bề mặt của sản phẩm chậu rửa Inox dùng trong gia đình. Họ xử lý bề mặt bằng Axit và Xút để làm sạch, rất độc hại và nước thải hầu như khó trung hòa pH. Do đó vi sinh nuôi chết hoài không lên nổi, phải bổ sung vi sinh liên tục và bùn hoạt tính. Lượng bùn trong quá trình hóa lý nhiều vô kể, hệ thống 7m3 mà lượng bùn ra khoảng 30-40kg/ngày. 

Cắt tảo bằng vi sinh

Trong tháng 4 vừa qua khách hàng nuôi tôm ở Thạnh Phú Bến Tre liên hệ Flash về trường hợp ao tôm bị tảo nhiều và kết quả sau 3 ngày đánh tảo.

Ao tôm có diện tích 1100m và độ sâu: 1.4m. Với pH > 7,8 tảo lục chiếm ưu thế và phát triển rất nhiều. Hơn 70% nước có màu xanh đậm. 

tảo tàn nổi trên mặt ao
xử lý nước thải nhiễm dầu mỡ

Xử lý nước thải nhiễm dầu mỡ ở khách sạn 5 sao đường Đồng Khởi

Một khách sạn 5 sao ở đường Đồng Khởi đang dùng vi sinh Envirozyme 2.0 cho bể hiếu khí. Trong 1 tuần đầu nuôi cấy, vi sinh đã lên tốt. Bẵng đi một thời gian, thứ hai đầu tuần anh kỹ thuật kiểm tra thì bể hiếu khí không còn một con vi sinh nào. 

Xử lý nước thải ở KDL Bình Quới

Dưới đây là mẫu nước ở làng du lịch Bình Quới trước và sau khi xử lý 2 ngày, 9 ngày. Hệ thống đã chạy chay một thời gian. Khi vận hành lại, chúng tôi hoàn toàn chỉ dùng vi sinh hiếu khí WWT của Organica UK mà không dùng thêm bùn vi sinh.

vi sinh hiếu khí WWT và bùn vi sinh
xử lý tảo lam

Hồ tảo lam và bùn nổi trong sạch trở lại

Tháng 5 vừa rồi, một công ty môi trường ở An Giang liên hệ với Flash để tìm cách xử lý hồ tảo lam dày đặc, bùn đáy ao tích tụ nhiều và nổi từng lớp trên mặt ao. Đây là hồ trong chùa ở An Giang, sau nhiều năm bùn ngày càng tích tụ và mùi hôi bốc lên gây khó chịu. 

Xử lý Amoni từ 13mg/L xuống 3mg/L?

Xử lý amoni là công việc quan trọng trong nước thải. Đặc biệt là nước thải sinh hoạt ở tòa nhà, bệnh viện các thành phố lớn vì áp dụng chuẩn đầu ra QCVN loại B là 10mg/l. Hệ thống mà Flash nhắc tới ở đây có amoni đầu vào từ 30-40mg/L. BOD, COD đạt chuẩn, dao động từ 20-30mg/L, duy chỉ amoni không xuống được thấp hơn 10mg/L.

Bạn đang gặp khó khăn trong vận hành? Hãy liên hệ với chúng tôi: