xử lý tảo lam

Bất Ngờ Hồ Tảo Lam Dày Đặc Trong Xanh Trở Lại Ở An Giang

Tảo lam dày đặc trong hồ nước ở một ngôi chùa tại An Giang 

Tháng 5 vừa rồi, một công ty môi trường ở An Giang liên hệ với Flash để tìm cách xử lý hồ tảo lam dày đặc, bùn đáy ao tích tụ nhiều và nổi từng lớp trên mặt ao. Đây là hồ trong chùa ở An Giang, sau nhiều năm bùn ngày càng tích tụ và mùi hôi bốc lên gây khó chịu. 

Nuoc ao bi tao day bun nhieu 6

 

Hình 1: Hồ tảo lam dày đặc và bùn nổi ở một ngôi chùa tại An Giang

Nhà chùa cũng đã lên phương án cải tạo bằng cách nạo vét bùn đáy hồ và diệt tảo để làm sạch lại môi trường nước nhưng chi phí quá cao nên đang xem xét giải pháp khác.

 

xử lý hồ tảo lam

Hình 2: Bùn nổi trên ao được vớt lên bờ để đảm bảo mỹ quan ngôi chùa

Nếu như với tình hình hiện tại thì việc nạo vét hoặc thay nước rất tốn kém, nhà Chùa không có đủ kinh phí để thực hiện. Anh khách của Flash làm bên môi trường nên cũng muốn giúp nhà Chùa xử lý để nước tốt hơn. Flash đã cung cấp vi sinh xử lý nước Pond Clear 2.0 của hãng Enviroway, Canada để xử lý tảo lam trong trường hợp này.

Theo hướng dẫn từ nhà sản xuất thì liều lượng 1lb (0.454gram) sản phẩm có thể xử lý được từ 2000m3 – 5000m3 nước. Anh khách đã mua thử 4lb để dùng thử rồi để xem hiệu quả như thế nào. Dù sao thì vi sinh vẫn là giải pháp tốt nhất và tiết kiệm chi phí. Tương tự như cách mà người Nhật đã làm cho dòng sông Tô lịch. 

Kết quả xử lý bất ngờ

nuoc ao sau xu ly bang pond clear

 

Hình 3: Ao tảo lam sau 1 thời gian xử lý với vi sinh Pond Clear

Kể từ tháng 5 đến giờ đã 4 tháng trôi qua, Flash nhận được tin nhắn của khách hàng là sản phẩm sử dụng thấy rất hiệu quả, nên đã đề xuất mua gấp đôi số lượng vi sinh Pond Clear 2.0 để tiếp tục duy trì cải tạo nước hồ. Tóm tắt thông tin dự án như sau:

  • Thể tích hồ khoảng 10.000m3
  • Lượng vi sinh dùng trong 4 tháng đầu: 4Lb
  • Hồ không còn xuất hiện bùn nổi trên bề mặt
  • Nước hồ trong xanh
  • Dự kiến duy trì sử dụng ½ lb vi sinh Pond Clear 2.0 cho 1 tuần. 

Cuối cùng là hồ tảo lam ngày nào, nay đã trong xanh trở lại, có thể thấy được cá và được thả hoa đăng. 

Nước ao sau xử lý bang pond clear 700x500


Xem thêm: 

Vi sinh xử lý bùn đáy ao nuôi Aquaculture Management

Có phải bạn đang gặp vấn đề về hệ thống, trao đổi thêm với Flash nhé!

zalo Flash CT

Zalo: 0909.132.156
Email: trongkhiem@flashct.vn

Bài viết mới nhất

Proventus Bioscience

  • Là công ty có nhà máy sản xuất vi sinh tại St.Laurent, Quebec, Canada. Với hơn 25 năm kinh nghiệm, đội ngũ của Proventus Bioscience đã và đang cung cấp các sản phẩm vi sinh hiệu quả cao và an toàn, ứng dụng trong ngành thủy sản, xử lý nước thải và nông nghiệp.
  • Các sản phẩm của Proventus được cải tiến liên tục để nâng cao chất lượng, tính ứng dụng và đáp ứng với sự thay đổi của môi trường sống.