tảo tàn nổi trên mặt ao

Cắt tảo bằng vi sinh Pure Aqua (Canada)

Cắt tảo bằng vi sinh Pure Aqua Canada

Trong tháng 4 vừa qua khách hàng nuôi tôm ở Thạnh Phú Bến Tre liên hệ Flash về trường hợp ao tôm bị tảo nhiều. Khách đã làm nhiều cách mà tảo vẫn phát triển mạnh. 

Hiện trạng ao tôm

Thông tin nước ao khách gửi cho Flash như sau:

pH

KH

Phèn  NH3 NO2 Tảo ưu thế
8,1 130-180 0.1 0 0

Tảo lục >70%

Ao tôm có diện tích 1100m và độ sâu: 1.4m. Với pH > 7,8 tảo lục chiếm ưu thế và phát triển rất nhiều. Hơn 70% nước có màu xanh đậm. 

Quy trình cắt tảo bằng vi sinh:

Ngày 1. 

Sử dụng 1 gói vi sinh 200gr Pure Aqua pha với 20L nước ao. Sục khí 30p sau đó tạt đều lên mặt ao lúc 15h00. Khách hàng xé gói vi sinh hòa trộn vào nước thấy tay bị nhớt. Khách hỏi vi sinh có gì mà sao cảm thấy nhớt ở tay quá, có ảnh hưởng gì không. Kỹ thuật quên giải thích với khách là đây là túi tự tan, nên khi pha vi sinh tay ẩm có thể túi polymer sẽ tan và dính vào tay. Do đó, khi cầm gói vi sinh hãy giữ tay khô và cho cả gói vi sinh vào nước không cần xé bao vì nó sẽ tự tan. Đây là sự khác biệt của dòng vi sinh nhập khẩu bên Canada. Rất tiện lợi, có thể thảy trực tiếp gói vi sinh xuống gần chỗ quạt mà không phải xé bao.

cắt tảo bằng vi sinh

Hình 1. Một góc ao trước khi xử lý

Ngày 2. 

8h00 sáng hôm sau, kỹ thuật đến ao để kiểm tra thì thấy màu nước tiến triển rất tốt. Sau 18 tiếng nước ao đã giảm tảo lục rõ rệt, màu sáng hơn rất nhiều. Có hiện tượng bọt và xác tảo nổi trên bề mặt và bị cuốn về cuối gió.

Hình 2. Nước ao đã giảm tảo rõ rệt

 

Hình 3. Tảo nổi trên bề mặt ao, cuối hướng gió

Chiều 15h00 tiếp tục đánh thêm 1 gói vi sinh 200gr Pure Aqua. 

Ngày 3. 

Sáng 9h00 kỹ thuật đến ao để kiểm tra thì tảo lục đã được kiểm soát tốt, màu nước rất đẹp. Khách hàng rất ưng ý sau 2 nhịp đánh vi sinh. 

Hình 3. Nước ao ngày thứ 3

Như vậy sau 2 nhịp đánh vi sinh với số lượng 400gram/1100m2. Lượng tảo đã được kiểm soát rất tốt. Tổng thời gian để thấy kết quả tốt khoảng 42 tiếng. 

Hình 4: Tảo tàn nổi trên mặt ao

Thông tin sản phẩm Pure Aqua, mời bạn xem tại: Vi sinh Pure Aqua

Xem thêm: Kiểm soát amoni trong ao nuôi thủy sản

 

Có phải bạn đang gặp vấn đề về hệ thống, trao đổi thêm với Flash nhé!

zalo Flash CT

Zalo: 0909.132.156
Email: trongkhiem@flashct.vn

Bài viết mới nhất

Proventus Bioscience

  • Là công ty có nhà máy sản xuất vi sinh tại St.Laurent, Quebec, Canada. Với hơn 25 năm kinh nghiệm, đội ngũ của Proventus Bioscience đã và đang cung cấp các sản phẩm vi sinh hiệu quả cao và an toàn, ứng dụng trong ngành thủy sản, xử lý nước thải và nông nghiệp.
  • Các sản phẩm của Proventus được cải tiến liên tục để nâng cao chất lượng, tính ứng dụng và đáp ứng với sự thay đổi của môi trường sống.