Bí quyết để có bồn rửa chén sạch đẹp, thông thoáng

Bồn rửa chén thông thoáng và sáng bóng chính là bí quyết để căn bếp trông luôn sạch sẽ. Mùi hôi ở khu vực bồn rửa thường đến từ dầu mỡ bám bẩn và thức ăn thừa. Hãy thử tham khảo gợi ý dưới đây để có bồn rửa chén sạch đẹp nhé!

Bồn rửa chén sạch đẹp sẽ có bề mặt sáng bóng

Bồn rửa chén thông dụng nhất ở Việt Nam là bồn inox, thép không gỉ. Không giống như bồn rửa thông thường, chất liệu trơn bóng sẽ chống lại các vết bẩn và ít có khả năng bị gỉ. Kẻ thù thực sự của nó là các loại thực phẩm có tính axit, chất tẩy trắng và chất tẩy rửa ăn mòn. Axit có thể làm thay đổi bề mặt của bồn rửa bằng thép hoặc inox. Bạn nên tránh để thức ăn có tính axit lâu ngày trong bồn rửa. Ngoài ra sử dụng baking soda để làm sạch thay vì xịt thuốc tẩy. 

Nhưng nếu bạn vẫn thấy những đốm trắng sau khi lau rửa sạch sẽ? Đó là sự tích tụ vôi từ các khoáng chất trong nước máy của bạn. Thêm một thìa giấm vào hỗn hợp làm sạch sẽ giúp bồn sáng bóng.

Giữ đường ống thông thoáng

Ngay khi bề mặt sạch thì đường ống vẫn có nguy cơ đóng cáu cặn. Sử dụng men vi sinh có tác dụng phân hủy các cặn đóng ở đường ống. Định kỳ sử dụng men vi sinh chứa enzyme hoặc vi khuẩn ăn dầu mỡ để giữ đường ống thông thoáng. Men vi sinh rất hiệu quả với các cống thoát nước chậm hoặc bị tắc một phần. 

Biện pháp sinh học hoạt động chậm hơn hóa chất, nhưng chúng an toàn hơn. Bạn sẽ không lo đường ống bị vỡ do hóa chất mạnh và cũng bảo vệ môi trường. Men vi sinh cần được sử dụng thường xuyên và định kỳ để có hiệu quả nhé. 

Vi sinh phân hủy dầu mỡ dành cho gia đình thì dạng viên nén Aquacure Tabs sẽ tiện lợi hơn. Bổ sung vi sinh ăn mỡ giúp đường ống thông thoáng và không có mùi. Sử dụng đơn giản, cho viên vi sinh hòa với nước và để nước rút chậm xuống bồn rửa, định kỳ 2 tuần hoặc 1 tháng 1 lần.

Ngăn chặn tích tụ chất bẩn

Hạn chế đổ dầu mỡ và chất béo vào bồn rửa. Dầu mỡ dần dần tích tụ trong hệ thống ống nước và gây tắc nghẽn, tạo môi trường cho vi khuẩn và mầm bệnh phát triển. Chắc chắn bạn sẽ không muốn thấy một chiếc bồn rửa trào ngược vì bị tắc đâu! Hãy lau sạch dầu mỡ, thức ăn thừa trên bát đĩa, nồi chảo bằng khăn giấy trước khi rửa. Đồng thời có thể tráng bát đĩa bằng nước nóng để đánh tan dầu mỡ còn sót lại.

Nếu đường ống bên dưới bồn rửa chén bị tắc nghẽn?

Pít tông rất tốt để thông tắc bồn cầu, chúng cũng hoạt động tốt với bồn rửa và bồn tắm bị tắc. Đầu tiên hãy xả nước ngập rãnh thoát nước và đáy bồn. Nhấn mạnh pít-tông xuống trên cống để tạo một miếng đệm kín và bơm nhanh cho nó vài lần. 

Pít tông dùng rất đơn giản nhưng sẽ tốn sức, Flash gợi ý bạn nên dùng chất thông tắc. Tất nhiên là sinh học thì an toàn hơn, nhưng nếu bồn rửa đã quá lâu chưa được vệ sinh thì 1 lượng nhỏ hóa chất sẽ không ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên sau đó hãy chăm chỉ dùng vi sinh để khởi tạo 1 hệ thống vi khuẩn ăn mỡ bên trong đường ống. Bạn yên tâm là hệ vi sinh này hoàn toàn có lợi và sạch sẽ nha.

Hy vọng các gợi ý trên đã giúp bạn có một căn bếp sạch đẹp, thông thoáng hơn.

Có phải bạn đang gặp vấn đề về hệ thống, trao đổi thêm với Flash nhé!

zalo Flash CT

Zalo: 0909.132.156
Email: trongkhiem@flashct.vn

Bài viết mới nhất

Proventus Bioscience

  • Là công ty có nhà máy sản xuất vi sinh tại St.Laurent, Quebec, Canada. Với hơn 25 năm kinh nghiệm, đội ngũ của Proventus Bioscience đã và đang cung cấp các sản phẩm vi sinh hiệu quả cao và an toàn, ứng dụng trong ngành thủy sản, xử lý nước thải và nông nghiệp.
  • Các sản phẩm của Proventus được cải tiến liên tục để nâng cao chất lượng, tính ứng dụng và đáp ứng với sự thay đổi của môi trường sống.
Don`t copy text!