Bể Biogas không lên khí

Bể Biogas của anh không lên khí giờ làm sao em?

Bên anh nước thải chăn nuôi, lưu lượng 150m3/ngày, bể Biogas thể tích 5000m3. Anh đã cấy bùn kỵ khí nhưng mấy tháng nay bể biogas không lên khí, bạt không căng. Giờ chủ đầu tư yêu cầu phải lên khí thì mới nghiệm thu, em có cách nào không?

Anh test kết quả COD đầu vào và ra của bể Biogas rồi gửi em nhé!

– Kết quả COD đầu vào: 520mg/L

– Kết quả COD đầu ra: 300mg/L

Với kết quả này thì hiệu suất xử lý COD thấp nên khí metan sinh ra không nhiều làm cho bạt không căng. Điều đó chứng tỏ hệ vi sinh kỵ khí hiện tại hoạt động kém mặc dù thời gian lưu nước là rất nhiều. Giờ giải pháp là bổ sung thêm men vi sinh kỵ khí AD Boost.

Quá trình kỵ khí được thực hiện dựa vào vi sinh kỵ khí. Do đó để tăng tốc quá trình kỵ khí cần sử dụng các chủng vi sinh kỵ khí khỏe mạnh. Vi sinh kỵ khí AD Boost tạo ra nhiều khí Metan hơn và hạn chế chủng vi khuẩn gây mùi khó chịu, vốn phổ biến với các bể kỵ khí.

Các giai đoạn quá trình kỵ khí xảy ra trong bể Biogas

Giai đoạn 1: Thủy phân, cắt mạch các phân tử hợp chất phức tạp thành các hợp chất hữu cơ đơn giản hơn. Cụ thể là các thành phần Protein trong thức ăn thừa, chất thải của heo sẽ cần phải thủy phân để trở thành hợp chất đơn giản hơn.

Giai đoạn 2: Axit hóa các hợp chất hữu cơ đơn giản đã tạo thành ở giai đoạn 1

Giai đoạn 3. Chuyển từ sản phẩm ở giai đoạn 2 thành khí (CH4 và CO2) bằng vi khuẩn kỵ khí.

Như vậy để bạt căng thì chất thải phải trải qua 3 giai đoạn. Tuy nhiên, với kết quả trên thì mình thấy bể Biogas đầu tư vậy thật tốn kém. COD đầu vào 520mg/L (thậm chí gấp đôi) thì chỉ cần bể kỵ khí là hoàn toàn xử lý được.

Mọi người cần men vi sinh kỵ khí thì nhắn tin với Flash nhé!

Có phải bạn đang gặp vấn đề về hệ thống, trao đổi thêm với Flash nhé!

zalo Flash CT

Zalo: 0909.132.156
Email: trongkhiem@flashct.vn

Bài viết mới nhất

Proventus Bioscience

  • Là công ty có nhà máy sản xuất vi sinh tại St.Laurent, Quebec, Canada. Với hơn 25 năm kinh nghiệm, đội ngũ của Proventus Bioscience đã và đang cung cấp các sản phẩm vi sinh hiệu quả cao và an toàn, ứng dụng trong ngành thủy sản, xử lý nước thải và nông nghiệp.
  • Các sản phẩm của Proventus được cải tiến liên tục để nâng cao chất lượng, tính ứng dụng và đáp ứng với sự thay đổi của môi trường sống.