vi sinh xử lý dầu mỡ

Xử lý dầu mỡ bằng vi sinh mất bao lâu?

Trong tất cả các cách để xử lý dầu mỡ trong đường ống thì sử dụng vi sinh là cách hiệu quả và rất thân thiện môi trường. Vậy cách thức xử lý dầu mỡ bằng vi sinh như thế nào và cần bao nhiêu thời gian để xử lý hết đống dầu mỡ? Flash xin chia sẻ như sau.

1. Dầu mỡ trong đường ống

  1. Dầu mỡ (chất béo) là các hợp chất hòa tan trong các dung môi hữu cơ, không tan trong nước và nhẹ hơn nước, tồn tại ở dạng rắn và lỏng. Các chất béo thường khó phân hủy nên thời gian tồn tại rất lâu trong các đường ống, khi gặp lạnh nó sẽ đóng cứng và gây nên tắc đường ống. 
  2. Khi dầu mỡ đóng cứng sẽ gây tắc nghẽn đường ống và gây ra mùi hôi khó chịu. Các bé vi sinh một khi tiếp xúc với dầu mỡ sẽ tạo ra các enzyme. Các enzyme này cắt mạch các hợp chất béo để chúng trở thành các thành phần đơn giản, sau đó chúng ăn dầu mỡ từ từ và làm giảm dầu mỡ trong đường ống. Khi dầu mỡ được xử lý bằng vi sinh, đường ống sẽ không còn gây ra mùi hôi khó chịu.  

2. Mất bao lâu để xử lý dầu mỡ bằng vi sinh?

Một điều chắc chắn là tốc độ xử lý của vi sinh sẽ chậm hơn hóa chất. Khi sử dụng, hóa chất sẽ tác động nhanh ngay lập tức nhưng sẽ hết tác dụng nhanh chóng. Dầu mỡ sau đó bị đẩy xuống phía cuối đường ống, gây tắc nghẽn sâu hơn và khó thông tắc hơn. Nhiều trường hợp phải đục tường hoặc thay đường ống mới vì lý do không thể tìm ra chỗ bị tắc.

Vi sinh cần thời gian lâu hơn thường khoảng 8h để có thể sinh sản ra lượng lớn vi sinh cần thiết cho việc phân hủy dầu mỡ. Vì lý do đó mà Flash khuyên mọi người nên dùng vi sinh vào ban đêm khi các hoạt động nhà bếp đã nghỉ. Lúc đó sẽ đủ thời gian để vi sinh phát triển và thực hiện vai trò của mình. 

3. Nên xử lý dầu mỡ bằng vi sinh nào?

vi sinh xử lý dầu mỡ GTT

Vi sinh dầu mỡ đang được các nhà hàng, resort tin dùng là GTT (Grease Trap Treatment) vì giảm mùi hôi rõ rệt và đường ống ít bị tắc hơn. GTT được tuyển chọn bởi các chủng xử lý dầu mỡ tối ưu bởi các sinh vật học hãng Organica UK. 

1 gói GTT chỉ có giá 135.000 dùng được 2 tháng. Bạn có thể đặt mua tại Tiki hoặc Lazada

Có phải bạn đang gặp vấn đề về hệ thống, trao đổi thêm với Flash nhé!

zalo Flash CT

Zalo: 0909.132.156
Email: trongkhiem@flashct.vn

Bài viết mới nhất

Proventus Bioscience

  • Là công ty có nhà máy sản xuất vi sinh tại St.Laurent, Quebec, Canada. Với hơn 25 năm kinh nghiệm, đội ngũ của Proventus Bioscience đã và đang cung cấp các sản phẩm vi sinh hiệu quả cao và an toàn, ứng dụng trong ngành thủy sản, xử lý nước thải và nông nghiệp.
  • Các sản phẩm của Proventus được cải tiến liên tục để nâng cao chất lượng, tính ứng dụng và đáp ứng với sự thay đổi của môi trường sống.