voi nuoc chay cham

Xử lý vòi nước chảy chậm tại nhà

Đối với các vòi nước chảy chậm, càng để lâu thì cặn/ mảng bám càng dày. Trường hợp này thường gặp ở vòi nước tưới, vòi ngoài trời. Flash không khuyến khích dùng axit muriatic để phá vỡ mảng bám vì axit sẽ ăn mòn ống nước. Thêm vào đó, axit không rửa trôi có thể lẫn vào nguồn nước. Hãy thử 2 cách dưới đây khi ống nước chảy chậm, đảm bảo an toàn và dễ thực hiện.

Nguyên nhân khiến vòi nước chảy chậm:

Vì ở ngoài trời nên các vòi nước dễ bị bụi bẩn, đất cát bám vào bên trong. Đây là một trong những nguyên nhân chính. Hai là do sau thời gian dài sử dụng thì mọi đường ống, vòi nước đều sẽ bị tấn công bởi vi khuẩn và các tác nhân khác.

Xả nước với lực mạnh

Cách này hầu như sẽ không quá hiệu quả nếu cặn dày và cứng. Tuy nhiên nếu duy trì thường xuyên sẽ ngăn chặn sự tích tụ hoặc tắc nghẽn nghiêm trọng. Hãy làm sạch hệ thống bằng nước 2 tháng 1 lần.

Xả nước mạnh đánh bay bụi bẩn thường xuyên sẽ ngăn chặn các vấn đề lớn hơn sau này. Khi bạn xả nước qua hệ thống tưới, các hạt hoặc bụi bẩn nào trong dòng sẽ được xả ra ngoài.

Lắp thêm nắp thoát nước trước vòi xả

Đầu xả của vòi nước thường là nhiều lỗ nhỏ giúp tạo hiệu ứng nhỏ giọt. Nếu đường ống có đi kèm với 1 lỗ (plug) ở trước đầu ra, bạn có thể tháo nắp để nước thoát ra nhanh hơn. Điều này sẽ tăng áp suất nước và giúp “nới lỏng” đoạn ống bị tắc nghẽn.

Sử dụng men vi sinh

Thả men vi sinh Aqua Cure Tabs hoà tan hoàn toàn với nước trên bồn rửa, sau đó mở nắp để vi sinh trôi xuống đường ống. Lưu ý trong vòng 1 – 2 tiếng đầu tiên đừng sử dụng nước hay dùng bất kì hoá chất tẩy rửa nào, vì xả nước sẽ rửa trôi vi sinh. Trong thời gian đó, vi sinh lưu lại trong ống sẽ tiến hành phân huỷ cặn và mảng bám. Lặp lại quy trình trong vòng 1 tuần đến 1 tháng tuỳ vào tình trạng tắc nghẽn. 

Bạn cũng có thể hoà tan vi sinh và đổ trực tiếp vào nắp thoát nước được đề cập ở mục số 1. Đồng thời thả ống tưới và ngâm trong xô nước đã hoà tan vi sinh. Bằng cách này, vi sinh cũng có thể đi vào trong đường ống và xử lý cặn bã. 

Kiểm tra xem còn bụi và vi khuẩn tích tụ hay không

Sau khi áp dụng các biện pháp trên hãy kiểm tra lại vòi nước. Khi xả nước khoảng 10 giây, nước sẽ trong dần và chảy mạnh hơn. Nếu nước vẫn có màu nâu, rất có thể là do vẫn còn cặn và vi khuẩn có hại. Nếu việc lặp lại quy trình vi sinh không còn hiệu quả, hãy gọi dịch vụ để kiểm tra lại đường ống.  

Có phải bạn đang gặp vấn đề về hệ thống, trao đổi thêm với Flash nhé!

zalo Flash CT

Zalo: 0909.132.156
Email: trongkhiem@flashct.vn

Bài viết mới nhất

Proventus Bioscience

  • Là công ty có nhà máy sản xuất vi sinh tại St.Laurent, Quebec, Canada. Với hơn 25 năm kinh nghiệm, đội ngũ của Proventus Bioscience đã và đang cung cấp các sản phẩm vi sinh hiệu quả cao và an toàn, ứng dụng trong ngành thủy sản, xử lý nước thải và nông nghiệp.
  • Các sản phẩm của Proventus được cải tiến liên tục để nâng cao chất lượng, tính ứng dụng và đáp ứng với sự thay đổi của môi trường sống.