Vi sinh diệt nấm gọi tên Pure Aqua

Trong các ao nuôi lâu năm, ngoài tảo lam, bùn đáy thì nấm mốc cũng là một vấn đề nan giải. Nấm mốc thường  xuất hiện trên bạt lót và các thiết bị như máy sục khí,… Hiểu được điều đó, Pure Aqua đã ra đời với ‘chức danh’ là vi sinh diệt nấm. Sự thật, Pure Aqua còn làm được nhiều hơn thế.

Vì sao nấm mốc xuất hiện ở ao nuôi tôm, cá

Thứ nhất, nấm thường gặp nhiều ở vùng nuôi có độ mặn cao, phát triển bám vào bề mặt bạt ao (bờ, nền đáy). Thứ hai, nấm sinh ra từ các hỗn hợp thức ăn thừa và phân tôm bám vào bạt đáy. Tôm nuôi sẽ dễ ăn phải các cá thể nấm và dẫn đến các bệnh về đường tiêu hóa. 

Hiện tượng nấm xuất hiện ở bề mặt ao và bám vào thiết bị

Thông thường khi thay nước, chúng ta thường có xu hướng chà bạt để làm sạch cá thể nấm này. Tuy nhiên, việc này vô tình làm cho bào tử nấm phát tán mạnh hơn. Nấm khi bong tróc cũng sẽ phát sinh độc tố và “nhảy” sang nhiều vị trí khác.

Cách tốt nhất để xử lý nấm là loại bỏ một cách tự nhiên thay vì tác động vật lý.

 Xử lý nấm an toàn bằng vi sinh

Gọi PURE AQUA là vi sinh diệt nấm cũng vì nhiều lý do. PURE AQUA pha trộn 5 chủng vi sinh vật có lợi, chất xúc tác Enzyme và Glucan Beta 1, 3. Thành phần này giúp kiểm soát sự phát triển ồ ạt loại phù du cũng như bào tử nấm. Bên cạnh đó, lớp bọt nâu và lợn cợn trong nước cũng sẽ từ từ biến mất.

Một số công dụng khác của vi sinh diệt nấm Pure Aqua

Như đã đề cập, Pure Aqua mạnh mẽ hơn bạn nghĩ bên cạnh khả năng phân huỷ bào tử nấm một cách tự nhiên: 

  • Hỗ trợ quá trình phân hủy nhanh chất hữu cơ, BOD, COD, Tss của các lợi khuẩn có sẵn
  • Cân bằng sự phát triển của tảo lam và hạn chế bùn đáy
  • Trị nhớt bạt do tảo, phù du
  • Cải thiện độ trong của nước trong nuôi trồng Thủy sản
  • Giảm nồng độ NH3, NO2 cũng như ngăn sản sinh khí H2S
  • Cạnh tranh vi khuẩn có hại Vibrio và cải thiện tỷ lệ sống của Tôm

Sử dụng vi sinh diệt nấm Pure Aqua như thế nào?

Vi sinh diệt nấm có thể áp dụng cho nuôi Tôm và cá, quy mô từ nhỏ đến nuôi thâm canh. Tuỳ vào mức độ nấm và ô nhiễm của ao, liều ban đầu có thể dao động. Tiêu chuẩn khuyên dùng vẫn là 200 gram cho 2.000 – 3.500 m3 nước ; 7-10 ngày/ lần. Quá trình chuẩn bị ao nên sử dụng vi sinh trong 3 ngày liên tiếp. Bạn sẽ không phải lo lắng vì Pure Aqua thân thiện với vật nuôi do thành phần hoàn toàn tự nhiên và lành tính.

Có phải bạn đang gặp vấn đề về hệ thống, trao đổi thêm với Flash nhé!

zalo Flash CT

Zalo: 0909.132.156
Email: trongkhiem@flashct.vn

Bài viết mới nhất

Proventus Bioscience

  • Là công ty có nhà máy sản xuất vi sinh tại St.Laurent, Quebec, Canada. Với hơn 25 năm kinh nghiệm, đội ngũ của Proventus Bioscience đã và đang cung cấp các sản phẩm vi sinh hiệu quả cao và an toàn, ứng dụng trong ngành thủy sản, xử lý nước thải và nông nghiệp.
  • Các sản phẩm của Proventus được cải tiến liên tục để nâng cao chất lượng, tính ứng dụng và đáp ứng với sự thay đổi của môi trường sống.