MEN VI SINH BỂ KỴ KHÍ AD BOOST

Men vi sinh bể kỵ khí AD Boost

Hệ thống phân hủy bùn kỵ khí diễn ra trong bể kỵ khí, rất phổ biến trong các nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt và công nghiệp trên khắp thế giới. Để đẩy mạnh hoạt động xử lý BOD, COD, TSS, người ta hay dùng vi khuẩn bể kỵ khí AD Boost với tác dụng:

  • Giảm khối lượng chất rắn sinh học, xử lý các loại nước thải có BOD, COD, TSS cao
  • Ổn định lượng bùn tạo thành
  • Kiểm soát các hợp chất gây mùi như hydro sunfua, mercaptans, amin và amonia từ sự phân hủy protein và axit béo.
  • Sản xuất khí có thể sử dụng được (mêtan).
men vi sinh kỵ khí AD Boost

Quá trình sinh học diễn ra trong bể kỵ khí

Có một loạt quá trình được tìm thấy trong lĩnh vực này, nhưng quá trình kỵ khí cốt lõi thường bao gồm một quá trình gồm nhiều bước (thủy phân, tạo axit, tạo acetogenes và tạo thành methanogenesis) qua trung gian hai nhóm vi sinh vật khác nhau, hoạt động phối hợp để tạo ra kết quả mong muốn được liệt kê ở trên. Tốc độ phát triển và điều kiện phát triển tối ưu của hai nhóm vi sinh này là khá khác nhau. Đặc biệt, một trong những nhóm này (methanogens thực hiện quá trình chuyển hóa axit hữu cơ cuối cùng thành khí mêtan) phát triển tương đối chậm và khá nhạy cảm với một loạt các điều kiện hoạt động thường gặp. 

Xem thêm: Vi khuẩn hiếu khí, kỵ khí, tuỳ nghi là gì?

Quá trình kỵ khí đơn giản hóa theo trình tự sau: 

Bước 1: Thủy phân, tạo axit và tạo axeton chuyển đổi các hợp chất hữu cơ phức tạp thành axit béo dễ bay hơi, hydro, carbon dioxide và các hợp chất có trọng lượng phân tử thấp khác. 

Bước 2: Methanogenesis chuyển đổi hydro, formate, acetate và các chất nền đơn giản khác thành methane và carbon dioxide. Trong Bước 1, quá trình hô hấp của vi sinh vật xảy ra bằng cách sử dụng bất kỳ ôxy hòa tan còn lại nào, nitrat, sắt và sunfat làm chất nhận điện tử. Các phản ứng thủy phân khác nhau xảy ra, khử trùng protein, tinh bột, xenlulo và các loại carbohydrate khác. Chất béo bị thủy phân thành glixerol và axit béo. Các phản ứng lên men sau đó chiếm ưu thế khi các chất nhận electron này bị tiêu thụ. Các sản phẩm được hình thành bao gồm amoniac, hydro sunfua, sắt đen, hydro, propionic, axit axetic và axit fomic. 

Trong trường hợp không bị phân hủy thêm, độ pH giảm. Các phản ứng này được thực hiện bởi các vi khuẩn kỵ khí bắt buộc và dễ nuôi. Trong một số thiết kế bể phân hủy, quá trình tạo axit được thực hiện trong một lò phản ứng riêng biệt.

Công dụng của các vi khuẩn trong men vi sinh kỵ khí AD Boost:

Men vi sinh kỵ khí AD Boost giảm nhanh FOG, BOD, COD và chất rắn lơ lửng

Nhờ mật độ cực cao, 10.000.000.000 con/gram
Với chủng vi sinh vật kỵ khí được chọn lọc kỹ càng

Giảm mùi hôi

Kiểm soát các hợp chất gây mùi như hydro sunfua, mercaptans, amin và amonia từ sự phân hủy protein và axit béo.

Men vi sinh kỵ khí AD Boost phục hồi hệ thống sau sốc tải

Bằng lượng vi sinh mạnh, nồng độ cao

Tạo nhiều khí Metan

Sản sinh nhiều hơn trung bình 25% khí metan

Men vi sinh kỵ khí AD Boost đẩy mạnh tạo khí ở hầm Biogas

Nhờ chủng vi sinh và mật độ cao

Liều dùng thấp, tiết kiệm chi phí

Chỉ từ 5-10mg/m3. Giá thành hợp lý giúp giảm chi phí vận hành

Ngành công nghiệp sử dụng men vi sinh kỵ khí AD Boost:

Nước thải nhà máy giấy, nước thải Cao su, nước thải dệt nhuộm, nước thải công nghiệp, nước thải thực phẩm, nước thải rỉ rác… Các thành phần nước thải có đặc tính COD, BOD cao >1000mg/L.

Các bước sử dụng vi sinh AD Boost

vi sinh kỵ khí AD Boost

Có phải bạn đang gặp vấn đề về hệ thống, trao đổi thêm với Flash nhé!

zalo Flash CT

Zalo: 0909.132.156
Email: trongkhiem@flashct.vn

Bài viết mới nhất

Proventus Bioscience

  • Là công ty có nhà máy sản xuất vi sinh tại St.Laurent, Quebec, Canada. Với hơn 25 năm kinh nghiệm, đội ngũ của Proventus Bioscience đã và đang cung cấp các sản phẩm vi sinh hiệu quả cao và an toàn, ứng dụng trong ngành thủy sản, xử lý nước thải và nông nghiệp.
  • Các sản phẩm của Proventus được cải tiến liên tục để nâng cao chất lượng, tính ứng dụng và đáp ứng với sự thay đổi của môi trường sống.