Làm sạch bẫy mỡ nhà hàng

Bẫy mỡ, đúng như tên gọi được thiết kế để “bẫy” (giữ lại) các loại dầu béo, mỡ và bùn. Nhờ đó mà các nhà hàng có thể tách dầu ra khỏi nước trước khi xả. Dưới đây là một số cách hay bạn có thể áp dụng để làm sạch bẫy mỡ nhà hàng.

Cơ chế hoạt động của bẫy mỡ

Nước có lẫn chất thải, dầu mỡ sẽ đi qua một hệ thống lọc. Tại đó dầu mỡ có thời gian để giải nhiệt và hóa rắn. Nước sẽ đi qua cống như bình thường. Hệ thống này phải được duy trì thường xuyên để làm việc hiệu quả. Tham khảo một số cách làm sạch bẫy dầu mỡ sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí vệ sinh và sửa chữa.

Cách làm sạch bẫy mỡ ai cũng thực hiện được

Kiểm tra các bộ phận của bẫy mỡ sau khi mở nắp. Các bộ phận sẽ được tách ra để làm sạch, bạn cần biết vị trí cũ để đặt chúng trở lại đúng cách. Có thể dùng thanh dài thả vào bẫy mỡ và xoay nhẹ để ước tính lượng chất rắn lơ lửng. 

Lọc chất thải rắn ra khỏi bẫy mỡ của bạn bằng xô nhỏ hoặc vợt lưới đan khít. Sau đó sẽ tiến hành xử lý các chất li ti và dầu mỡ.

Lúc này Flash gợi ý bạn dùng men vi sinh GTT để phân huỷ dầu mỡ. Bạn chỉ hoà tan men vi sinh ăn mỡ với nước, sau đó đổ hỗn hợp vào bẫy mỡ và chờ tác dụng trong 30 phút đến 1 tiếng.

Xem thêm về hiệu quả của men vi sinh GTT ở nhà hàng Phú Quốc

Tác dụng của men vi sinh ăn mỡ

  • Hóa lỏng dầu mỡ đóng cứng trong bể chứa dầu
  • Phân hủy mỡ, chất béo, protein, cellulose và tinh bột.
  • Làm thông thoáng đường ống bị tắc mà không gây hại cho hệ thống ống nước.
  • Giảm mùi hôi bể mỡ, đường ống nước.
  • Tiết kiệm chi phí xử lý nhờ giảm hút dầu mỡ

Men vi sinh có thể xử lý bẫy mỡ là nhờ chứa thành phần vi khuẩn Bacillus ăn chất béo, mỡ, protein, cellulose và tinh bột. Tóm lại, chất thải hữu cơ thải là thức ăn của các chủng vi khuẩn này.

Tip để giữ bẫy mỡ sạch sẽ

Bẫy mỡ rất dễ có mùi hôi. Để có kết quả tối ưu, bạn nên thực hiện việc làm sạch mạnh mẽ tối thiểu 90 ngày/lần. Điều này sẽ có nhiều lợi ích, bao gồm giảm thiểu mùi hôi phát ra từ bẫy khiến bếp nhà hàng trở nên mất vệ sinh. 

Có phải bạn đang gặp vấn đề về hệ thống, trao đổi thêm với Flash nhé!

zalo Flash CT

Zalo: 0909.132.156
Email: trongkhiem@flashct.vn

Bài viết mới nhất

Proventus Bioscience

  • Là công ty có nhà máy sản xuất vi sinh tại St.Laurent, Quebec, Canada. Với hơn 25 năm kinh nghiệm, đội ngũ của Proventus Bioscience đã và đang cung cấp các sản phẩm vi sinh hiệu quả cao và an toàn, ứng dụng trong ngành thủy sản, xử lý nước thải và nông nghiệp.
  • Các sản phẩm của Proventus được cải tiến liên tục để nâng cao chất lượng, tính ứng dụng và đáp ứng với sự thay đổi của môi trường sống.