sử dụng vi sinh Pond Start ở hồ sinh học

Hoa nước là gì? Vì sao lại xuất hiện?

Hoa nước là gì?

Hoa nước còn gọi là tảo hoa, là hiện tượng tảo lam, tảo lục phát triển quá mức trong nước ngọt. Trong sông, hồ khi các loài tảo phát triển thì hình thành một tầng tảo màu xanh rất dày. Tầng tảo xuất hiện từng mảng màu xanh gọi là hoa nước. Hiện tượng này phát sinh ở biển người ta gọi là “triều đỏ”.

Những loài tảo này nhả ra chất độc màu xanh đậm, có thể giết chết cá. Sau khi tảo chết đi, trong quá trình rữa nát và phân giải, cần tiêu hao một lượng lớn oxi trong nước khiến cho nước bị thối. Hoa nước không những phá hoại nguồn nước mà còn ảnh hưởng đến cảnh quan mặt nước.

sử dụng vi sinh Pond Start ở hồ sinh học

Hoa nước hay xuất hiện ở đâu?

Sông, hồ, mặt biển và các cửa sông thường có hoa nước rất nhiều. Đây là kết quả nước giàu dinh dưỡng. Trong điều kiện bình thường, trong đất bề mặt cũng chứa các chất dinh dưỡng cần thiết cho các loài cây sinh trưởng. Những chất này trôi theo nước mưa, qua nước bề mặt thâm nhập vào nguồn nước. Các loài sinh vật trong nước hấp thụ những chất này để sinh sôi nảy nở.

Trong một thời gian dài, các chất dinh dưỡng chính ở trong nước như: nito, photpho, v.v… sẽ đạt đến cân bằng. Ngày nay trong canh tác nông nghiệp cũng dùng một lượng lớn phân hóa học chứa nitơ, photpho. Hàm lượng này được bón nhiều mà cây không sử dụng hết sẽ được nước rửa trôi chảy đến các ao hồ.

Nguyên nhân hình thành hoa nước

Ngày nay, cùng với hoạt động của con người ngày càng gia tăng. Sản xuất nông nghiệp dùng một lượng lớn phân bón hoá học, nước thải sinh hoạt và nước thải công nghiệp đổ vào các sông, hồ. Hoạt động này khiến cho các chất dinh dưỡng trong môi trường nước tăng lên nhanh chóng.

Sự tích luỹ các chất dinh dưỡng này trong nước chỉ trong một thời gian ngắn. Một hoặc vài chục năm, thậm chí chỉ mấy năm đã hình thành. Nước “béo” quá sẽ khiến cho các loài tảo thừa cơ sinh sôi nảy nở. Khiến cho hệ thống sinh thái thuỷ sinh trong nước bị phá hoại nghiêm trọng. Người ta gọi đó là hiện tượng “giàu dinh dưỡng” quá mức.

Ảnh hưởng của dinh dưỡng đến hoa nước

Phát sinh nước giàu dinh dưỡng quá mức có liên quan đến các loài tảo trong nước nhiều hay ít. Theo các nhà khoa học xác định, nước giàu dinh dưỡng, vào những mùa có ánh sáng Mặt Trời và nhiệt độ thích hợp. Số lượng các loài tảo có thể đạt đến một triệu loài trong một lít nước, trong đó thường thường tảo lam và tảo lục chiếm ưu thế. Khi đó mặt nước sẽ xuất hiện từng đám “hoa nước” do các loài tảo này tạo nên.

Vi sinh xử lý khí độc Pond Start là sự pha trộn độc quyền của các vi khuẩn sẵn có trong tự nhiên, enzyme và các chất kích thích sinh trưởng tự nhiên cho vi khuẩn oxy hoá amonia. Giúp giảm nồng độ Amonia trong nước, tăng tốc và duy trì ổn định quá trình nitrat hóa.

Men-vi-sinh-pond-start

Xem thêm:

Cắt tảo bằng vi sinh Pure Aqua

Xử lý amoni khó là do đâu và giải pháp

Có phải bạn đang gặp vấn đề về hệ thống, trao đổi thêm với Flash nhé!

zalo Flash CT

Zalo: 0909.132.156
Email: trongkhiem@flashct.vn

Bài viết mới nhất

Proventus Bioscience

  • Là công ty có nhà máy sản xuất vi sinh tại St.Laurent, Quebec, Canada. Với hơn 25 năm kinh nghiệm, đội ngũ của Proventus Bioscience đã và đang cung cấp các sản phẩm vi sinh hiệu quả cao và an toàn, ứng dụng trong ngành thủy sản, xử lý nước thải và nông nghiệp.
  • Các sản phẩm của Proventus được cải tiến liên tục để nâng cao chất lượng, tính ứng dụng và đáp ứng với sự thay đổi của môi trường sống.
Don`t copy text!