vi sinh xử lý mùi hôi BMC

Cách phân biệt hai loại vi sinh xử lý mùi hôi phổ biến. Loại nào hiệu quả hơn?

Trong các loại vi sinh xử lý mùi hôi thì có 2 loại khử mùi bằng giải pháp sinh học đang được ứng dụng nhiều. Cơ chế sinh học của 2 loại vi sinh xử lý mùi hôi này khác nhau và tỉ lệ pha với nước cũng khác nhau. Do đó mà bạn thấy có loại có tỉ lệ pha 1:300 – 1:500 và loại có tỉ lệ pha 1:5 – 1:20. vậy sự khác biệt giữa chúng là gì?

Loại 1: Vi sinh xử lý mùi hôi chứa axit amin

Thành phần: chứa các vi chất dinh dưỡng, axit amin và các chất chiết xuất hữu cơ phức tạp. Mục đích là để thúc đẩy sự phát triển của hệ vi sinh vật bản địa, giúp chúng sinh sản và tăng khả năng phân hủy chất hữu cơ từ đó giảm mùi hôi khó chịu.

Ưu điểm: Có khả năng dùng được trong điều kiện khắc nghiệt như có chất diệt khuẩn, xà phòng và pH thấp dưới 6.0 hoặc trên 8.0. 

Nhược điểm: nếu hệ sinh vật bản địa không đa dạng hoặc mật độ thấp thì khả năng xử lý mùi cũng chậm. Vì thế thời gian khử mùi phụ thuộc vào nhóm vi khuẩn bản địa quyết định. Vì thế nhiều nơi khi sử dụng loại này phun xịt thì sau 4-6h mùi vẫn chưa giảm. 

Liều dùng: Loại này có thể pha loãng được nhiều vì nó chứa dinh dưỡng cho vi sinh. Tỉ lệ pha có thể từ 1:300 – 1:500. 

Loại 2: Chứa cả vi sinh và enzyme

Thành phần: là hỗn hợp sinh học chứa các chủng vi sinh, enzyme đặc biêt, chất hoạt động bề mặt, chất dinh dưỡng giúp vi sinh phân hủy được tinh bột, carbohydrate, protein, chất béo và dầu mỡ… là các nguyên nhân phát sinh mùi hôi. 

Ưu điểm: Loại bỏ mùi nhanh chóng bằng cách trung hòa hiệu quả nhiều loại mùi hôi. Thu giữ và phân hủy các phân tử có mùi và các chất hữu cơ gây mùi để kiểm soát mùi hiệu quả. Hiệu quả thường thấy sau 15-30 phút sử dụng.

Công nghệ vi sinh này có thể kiểm soát mùi tốt hơn và lâu dài do bổ sung các chủng vi sinh chuyên dụng. Giúp ức chế các vi khuẩn và nấm có hại là phát sinh mùi hôi.

Nhược điểm: nhiệt độ sẽ ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của vi sinh, nhiệt độ tối ưu khoảng 37 độ C. Nếu nhiệt độ <5 hoặc >40 độ C thì hiệu quả hầu như rất kém. pH trong khoảng 6.0-9.0, tối ưu là 7.0. 

Thế mạnh của loại này các loại vi sinh đặc biệt, vì thế có chất khử trùng thì không thể sử dụng được. 

Liều dụng: Tỉ lệ pha loãng là 1:5 – 1:20 là phù hợp nhất. 1L sau pha có thể sử dụng cho 20-100m2.

Tùy thuộc vào khu vực phát sinh mùi hôi mà chúng ta lựa chọn sản phẩm khử mùi hôi cho đúng. Mình đã sử dụng cả 2 loại trên thì thấy thích loại 2 vì nó có vi sinh và enzyme giúp khử mùi nhanh hơn.

Sản phẩm vi sinh xử lý mùi hôi có chứa vi sinh và enzyme BMC-FF

Là một dòng vi sinh xử lý mùi hôi của hãng vi sinh Canada Proventus Bioscience. Chế phẩm sinh học khử mùi BMC-FF-20X là chất khử mùi sinh học, chứa các chủng vi sinh đặc biêt, chất hoạt động bề mặt, chất dinh dưỡng giúp khích thích phân hủy tuyệt vời tinh bột, carbohydrate, protein, chất béo và dầu mỡ. BMC-FF-20X giúp giảm các hợp chất gây mùi với chi phí thấp.

  • Loại bỏ mùi nhanh chóng bằng cách trung hòa hiệu quả nhiều loại mùi hôi.
  • Thu giữ và phân hủy các phân tử có mùi và các chất hữu cơ gây mùi để kiểm soát mùi hiệu quả.
  • Công nghệ vi sinh tiên tiến để kiểm soát mùi mạnh mẽ, lâu dài
vi sinh xử lý mùi hôi BMC

Xem thêm: Khử mùi hôi chuồng gà qua 9 bước

Xử lý mùi hôi chuồng heo nhanh chóng

Có phải bạn đang gặp vấn đề về hệ thống, trao đổi thêm với Flash nhé!

zalo Flash CT

Zalo: 0909.132.156
Email: trongkhiem@flashct.vn

Bài viết mới nhất

Proventus Bioscience

  • Là công ty có nhà máy sản xuất vi sinh tại St.Laurent, Quebec, Canada. Với hơn 25 năm kinh nghiệm, đội ngũ của Proventus Bioscience đã và đang cung cấp các sản phẩm vi sinh hiệu quả cao và an toàn, ứng dụng trong ngành thủy sản, xử lý nước thải và nông nghiệp.
  • Các sản phẩm của Proventus được cải tiến liên tục để nâng cao chất lượng, tính ứng dụng và đáp ứng với sự thay đổi của môi trường sống.