Cách lựa chọn vi sinh xử lý nước thải tốt nhất

Men vi sinh đóng vai trò then chốt trong quá trình xử lý sinh học các loại nước thải. Vì thành phần nước phức tạp, chúng phải cân nhắc kỹ lưỡng để chọn loại vi sinh đúng, phù hợp và hiệu quả. Có rất nhiều sản phẩm được sản xuất và nhập khẩu trên thị trường. Giữa “mê cung” đó, Flash sẽ giúp bạn vạch ra các tiêu chí hàng đầu để chọn vi sinh xử lý nước thải phù hợp nhất:

Nhà sản xuất và phân phối

Các dòng vi sinh nhập khẩu tốt nhất thường đến từ Châu Âu, đặc biệt là Canada và Anh Quốc. Đây là hai quốc gia hàng đầu trong nghiên cứu và phát triển công nghệ sinh học. Tại Canada có thương hiệu uy tín như Proventus Bioscience hoặc Enviroway.  Đặc biệt là đội ngũ Proventus Bioscience Canada với hơn 25 năm kinh nghiệm đã và đang cung cấp các sản phẩm vi sinh hiệu quả cao và an toàn, ứng dụng đa ngành. 

Proventus bioscience

Tại Anh Quốc bạn có thể tìm hiểu thêm về vi sinh Organica.

Nên chọn vi sinh được nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian để có giá thành tốt nhất. Flash CT là nhà đại diện của Proventus Bioscience tại Việt Nam nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm.

Lựa chọn vi sinh xử lý nước thải dựa trên thành phần và mật độ

Thành phần chính của men vi sinh là các chủng vi khuẩn như Bacillus, Pseudomonas… và các enzyme. Mật độ vi khuẩn càng cao, men xử lý càng tốt. Đồng thời là khả năng chống chịu khi gặp điều kiện khắc nghiệt, mức độ hoà tan khi gặp nước,…

vi sinh hiếu khí xử lý BOD, COD, TSS IMWT

Chẳng hạn với mật độ cực cao, 10.000.000.000 con/gram, vi khuẩn trong vi sinh hiếu khí IMWT khỏe mạnh và cạnh tranh tốt hơn các chủng khác. Nhờ đó, liều dùng thấp chỉ từ 5-10g/m3 nước thải giúp giảm chi phí vận hành đáng kể.

Một số ưu điểm khác mà bạn có thể cân nhắc để chọn vi sinh bao gồm:

  • Ngưỡng pH rộng từ 6.5 -9, nên giảm chi phí châm hóa chất.
  • Đạt hiệu suất xử lý 80% – 90% sau khi xử lý.
  • Túi phân hủy sinh học tan nhanh trong nước, bảo vệ môi trường.
4-van-de-xu-ly-nuoc-thai-pho-bien

Sự tư vấn và hướng dẫn từ đơn vị cung cấp

Đó phải là những người thực sự hiểu về hệ thống và cách vận hành của quy trình. Đội ngũ của Flash có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp vi sinh xử lý nước thải. Đồng thời Flash còn có sự cố vấn trực tiếp từ các chuyên gia từ hãng Proventus Bioscience Canada, đảm bảo chất lượng xử lý ở Việt Nam.

Team Flash cùng khách hàng khảo sát nhà máy để tư vấn sản phẩm và cách xử lý phù hợp.

Flash luôn đồng hành cùng khách hàng qua tất cả giai đoạn khảo sát – tư vấn – nuôi cấy vi sinh và theo dõi hệ thống và cả lúc có sự cố hi hữu. Vậy nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về sự tận tâm của đội ngũ Flash trong ngành. Để biết thêm về các dự án Flash đã thực hiện, mời bạn xem thêm:

Có phải bạn đang gặp vấn đề về hệ thống, trao đổi thêm với Flash nhé!

zalo Flash CT

Zalo: 0909.132.156
Email: trongkhiem@flashct.vn

Bài viết mới nhất

Proventus Bioscience

  • Là công ty có nhà máy sản xuất vi sinh tại St.Laurent, Quebec, Canada. Với hơn 25 năm kinh nghiệm, đội ngũ của Proventus Bioscience đã và đang cung cấp các sản phẩm vi sinh hiệu quả cao và an toàn, ứng dụng trong ngành thủy sản, xử lý nước thải và nông nghiệp.
  • Các sản phẩm của Proventus được cải tiến liên tục để nâng cao chất lượng, tính ứng dụng và đáp ứng với sự thay đổi của môi trường sống.