Vi sinh xử lý đáy ao AquaCure Tabs

Để nuôi thuỷ sản hiệu quả nhất cần bổ sung thêm vi sinh xử lý đáy ao. Qua quá trình nghiên cứu, vi sinh AquaCure Tabs từ Canada  đã chứng tỏ khả năng xử lý các chất hữu cơ cực tốt. Đồng thời cũng giúp xử lý nitơ (dạng amoniac, nitrit, nitrat) – một chất gây ô nhiễm và gây hại cho nước và các sinh vật trong nước.


vi sinh xu ly day ao aquacure tab 05

 

Vì sao nên xử lý đáy ao bằng vi sinh?

Các thiết bị, máy lọc nước chỉ hỗ trợ một phần trong việc làm sạch nước ao nuôi. Thêm vào đó cần có các yếu tố bổ trợ để thúc đẩy quá trình phát triển của sinh vật. Các yếu tố này có thể là hoá học hoặc sinh học.

Chlorine, Iodine có khả năng sát khuẩn cao, diệt mầm bệnh nhưng đồng thời lại gây hại cho tôm cá.  Hàm lượng chất hoá học cao còn có thể làm tăng bùn đáy và huỷ diệt hệ sinh thái ao nuôi. 

Ngược lại, vi sinh có nguồn gốc là sinh vật có sẵn trong tự nhiên nên lại thân thiện với vật nuôi. Tuy cần thời gian để tác dụng, nhưng hiệu quả mang lại rất bất ngờ. Ngoài việc xử lý bùn đáy, vi sinh còn có thể cân bằng sinh thái, giảm tảo,…

Ưu điểm của men vi sinh AquaCure Tabs

vi sinh xu ly day ao aqua cure tabsa

Men vi sinh xử lý đáy & nước là sự pha trộn giữa 5 chủng vi sinh vật và các enzym. Thành phần này giúp duy trì chất lượng nước trong ao nuôi. Cơ chế hoạt động là thúc đẩy quá trình xử lý chất thải hữu cơ làm giảm BOD, COD, Tss… Aqua Cure Tabs cũng hiệu quả trong việc cân bằng sự phát triển của tảo, ngăn chặn sự hình thành khí độc NH3, NO2, H2S.

Vi sinh Aqua Cure Tabs có dễ dùng không?

Vi sinh xử lý đáy & nước AQUACURE-TABS là những viên nén, sẽ tan từ từ trong nước. Sử dụng đều để duy trì sự cân bằng giữa quá trình phân hủy bùn, chu trình nitơ và hấp thụ oxy.

vi sinh xu ly day aquacure tabs

Các vi khuẩn trong AQUACURE-TABS hoạt động trong phạm vi pH từ 6.0 đến 9.0. Nhiệt độ từ 37°C đến 38° cũng cần được chú trọng. Liều ban đầu có thể được điều chỉnh theo tải trọng hữu cơ của đáy ao. Có thể sử dụng 1kg trong 3 ngày liên tiếp trong quá trình chuẩn bị ao.

Xem thêm chi tiết sản phẩm và liều lượng sử dụng tại http://flashct.vn/home/product/men-vi-sinh-xu-ly-day-aquacure-tabs-canada/

Leave a Reply

Vui lòng không copy...