Thông đường ống nhà bếp bằng vi sinh

Bạn có biết rằng có tới 85% các lần sửa chữa và thay ống nước là do ống bị nghẹt và cong quẹo? Việc tích tụ dầu mỡ, cặn thức ăn, rác … trong đường ống bồn rửa chén làm nước chảy chậm, gây khó chịu cũng như tốn thời gian và tốn kém để giải quyết. Nhưng chúng ta có thể thông đường ống nhà bếp dễ dàng mà không cần phải đập đi xây lại. Trước khi bàn về các cách để thông đường ống nhà bếp, hãy xem qua một vài hiện tượng.

Dầu mỡ, thức ăn thừa, rác phiền phức như thế nào? 

Ống bị nghẹt và chảy nước chậm

Chất béo, dầu, mỡ và chất thải hữu cơ khác (cơm, thức ăn thừa, thực phẩm) tích tụ trong ống xả nước và các khu tách mỡ gây tắc nghẽn.

Vấn đề này đã trở nên phổ biến hơn khi xã hội ngày càng phát triển, các món ăn nhiều dầu mỡ ngày càng được ưa thích. Lượng dầu mỡ phát sinh quá nhiều, không đủ thời gian để phân hủy.

Mùi hôi

Khi chất hữu cơ phân hủy trong các đường ống, khí độc, chẳng hạn như H2S, tạo thành và làm xói mòn các đường ống.

H2S có hại và gây ra các vấn đề về mùi. Mùi hôi dễ dàng phát hiện trong khu vực nhà bếp, nhà tắm, các lỗ cống thoát nước. Đây là dấu hiệu của vệ sinh không sạch, tắt nghẽn, rỏ rỉ đường ống nước.

Lâu dần, mỡ và dầu tạo thành một bề mặt cứng trên đường ống, bồn rửa chén gia đình hay bể bẫy mỡ của các nhà hàng, quán ăn không được xử lý, khiến cho việc làm sạch trở nên khó khăn hơn và có thể làm hỏng đường ống. Đây chính là lý do gây ra tắt nghẽn, phải thay đường ống dẫn nước.

Phát sinh chi phí sửa chữa và bảo trì

Các vấn đề về đường ống cần được bảo trì sửa chữa thường xuyên bằng các biện pháp thông tắc cơ khí, hóa chất. Lâu dần các đường ống bị vỡ do áp lực lớn trong các giải pháp cơ khí hoặc ăn mòn dần do các hóa chất oxy mạnh. Kết quả là phải thay ống nước do các tình huống nghiêm trọng như dầu mỡ  đóng rắn, tắt nghẽn nghiêm trọng, vỡ ống.

Thông đường ống nhà bếp bằng cách nào?

Loại bỏ chất ô nhiễm từ nguồn

Thực phẩm thừa cần được thu gom cho vào bao rác cẩn thận. Tránh để thức ăn đi vào đường ống. Dầu mỡ dư bằng giấy và cho chúng vào bao rác.

Không nên sử dụng các sản phẩm tẩy rửa mạnh

Các hóa chất tẩy rửa chỉ có chức năng làm sạch đầu đoạn ống, không làm sạch sâu bên trong làm tắt nghẽn ở đoạn cuối đường ống, gây nhiều khó khăn trong quá trình bảo trì, sửa chữa.

Nên sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường và có hiệu quả lâu dài 

Thay thế các hóa chất tẩy rửa bằng các sản phẩm vi sinh hay chế phẩm sinh học để bảo vệ đường ống không bị ăn mòn nhưng đảm bảo loại bỏ dầu mỡ và chất hữu cơ.

Vi sinh Grease Trap Treatment là sản phẩm làm sạch đường ống thân thiện với môi trường, chứa hàng tỉ tế bào vi sinh và các enzyme chuyên phân hủy dầu mỡ. Sử dụng duy trì hàng tuần có thể giúp đường ống luôn sạch sẽ, liều lượng sử dụng thấp (5g/1m3 nước thải) nhờ tế bào vi sinh được sinh sản liên tục, tạo lớp màng vi sinh Grease Trap Treatment trên bề mặt đường ống, chính điều này giúp cho số lượng vi sinh được đảm bảo, hiệu quả xử lý dầu mỡ lưu dẫn.

thông đường ống nhà bếp bằng vi sinh


Bài liên quan:

Bể tự hoại là gì?
Bể tự hoại (hầm cầu) và những vấn đề thường gặp

Có phải bạn đang gặp vấn đề về hệ thống, trao đổi thêm với Flash nhé!

zalo Flash CT

Zalo: 0909.132.156
Email: trongkhiem@flashct.vn

Bài viết mới nhất

Proventus Bioscience

  • Là công ty có nhà máy sản xuất vi sinh tại St.Laurent, Quebec, Canada. Với hơn 25 năm kinh nghiệm, đội ngũ của Proventus Bioscience đã và đang cung cấp các sản phẩm vi sinh hiệu quả cao và an toàn, ứng dụng trong ngành thủy sản, xử lý nước thải và nông nghiệp.
  • Các sản phẩm của Proventus được cải tiến liên tục để nâng cao chất lượng, tính ứng dụng và đáp ứng với sự thay đổi của môi trường sống.