vi-sinh-xu-ly-mui-bai-rac

Tác Hại Của Khí H2S

Tác hại của khí H2S

Khí H2S tồn tại trong mùi hôi bãi rác và các hệ thống xử lý nước thải thực phẩm, dệt nhuộm… Tác hại của khí H2S là không nhỏ vì nó được xếp là khí độc.

Tác hại của khí H2S: kích ứng mắt và đường hô hấp

Các tác động vật lý của khí này vượt ra ngoài sự khó chịu. Ở nồng độ 0,01 ppm, H2S đã gây kích ứng mắt và đường hô hấp.

Con người có thể nhận ra và phân biệt hơn 10.000 mùi. Con đường di chuyển của mùi bắt đầu trong mũi của bạn, nơi mùi được hòa tan vào chất nhầy của mũi, sau đó kích thích các đầu nhỏ của các tế bào thụ cảm khứu giác; điều này đã tạo ra một xung thần kinh, đi trực tiếp đến não, giúp chúng ta có thể nhận biết được mùi.

Sau đó, mùi được xử lý trong hệ thống limbic, vị trí của cảm xúc và trí nhớ. Khứu giác là một hệ thống giác quan nguyên thủy và tinh vi nhất của con người, nó cho phép chúng ta phát hiện các thành phần trong môi trường sống, do vậy đảm bảo an toàn và chúng ta có thể điều chỉnh các phán đoán của mình.

Không khí ô nhiễm – hơi có mùi từ các chất hữu cơ bị phân rã từng được coi là nguyên nhân của bệnh dịch hạch và bệnh tả. Đối với những người sống gần khu vực bãi chôn lấp, mùi này có thể làm giảm chất lượng cuộc sống.

xu-ly-mui-bai-rac-bang-vi-sinh-odour-control-plus

Tác hại của khí H2S ở các hàm lượng khác nhau:

Ảnh hưởng của các nồng độ khí H2S khác nhau

Hàm lượng (ppm) Biểu hiện
1 Mùi trứng thối
10 Bắt đầu kích ứng đến mắt
50 -100 Viêm kết mạc nhẹ và kích thích đường hô hấp sau 1 giờ tiếp xúc
100 Ho, ngứa mắt, mất khứu giác sau 2-15 phút.

Hô hấp bị thay đổi, đau mắt và buồn ngủ sau 15-30 phút sau đó là kích thích họng sau 1 giờ. Một vài giờ tiếp xúc dẫn đến sự tăng dần mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng này. Tử vong có thể xảy ra trong vòng 48 giờ tới.

200 – 300 Đánh dấu viêm kết mạc và kích thích đường hô hấp sau 1 giờ tiếp xúc
500 – 700 Mất ý thức và có thể tử vong sau 30 phút đến 1 giờ
700 – 1000 Bất tỉnh nhanh chóng, ngừng hô hấp và tử vong.
1000 – 2000 Bất tỉnh ngay lập tức, với sự ngừng thở sớm và chết trong vài phút. Cái chết có thể xảy ra ngay cả khi cá nhân được đưa ra không khí trong lành ngay lập tức.
43000 Giới hạn phát nổ

Tác hại của khí H2S có trong bãi rác và hệ thống xử lý nước thải. H2S là loại khí chứa tỷ trọng thấp nhưng khả năng gây độc là rất cao. Do đó, chúng ta cần có biện pháp bảo vệ khi tiếp xúc với những nơi có môi trường kỵ khí.

Xử lý mùi H2S ở bãi rác và hệ thống XLNT như thế nào?

Mùi bãi rác được xử lý hiệu quả nhất nếu áp dụng công nghệ vi sinh, dùng để phun sương hoặc đổ trực tiếp. Odour Control Plus là chế phẩm vi sinh đậm đặc được nhập khẩu 100% từ Anh Quốc. Odour Control Plus chứa vi khuẩn, enzyme và tinh dầu hữu cơ giúp khử mùi sau 15-20′ sau khi phun.


Xem thêm:

H2S – Thủ Phạm Chính Gây Mùi Hôi Bãi Rác?

Xử Lý Mùi Hôi Bãi Rác Như Thế Nào?

 

Có phải bạn đang gặp vấn đề về hệ thống, trao đổi thêm với Flash nhé!

zalo Flash CT

Zalo: 0909.132.156
Email: trongkhiem@flashct.vn

Bài viết mới nhất

Proventus Bioscience

  • Là công ty có nhà máy sản xuất vi sinh tại St.Laurent, Quebec, Canada. Với hơn 25 năm kinh nghiệm, đội ngũ của Proventus Bioscience đã và đang cung cấp các sản phẩm vi sinh hiệu quả cao và an toàn, ứng dụng trong ngành thủy sản, xử lý nước thải và nông nghiệp.
  • Các sản phẩm của Proventus được cải tiến liên tục để nâng cao chất lượng, tính ứng dụng và đáp ứng với sự thay đổi của môi trường sống.