Sinh Vật Trên Trái Đất Có Bao Nhiêu Loài?

Sinh Vật Trên Trái Đất Có Bao Nhiêu Loài?

Sinh vật trên trái đất có bao nhiêu loài?

Tính từ khi Trái Đất được hình thành, tổng cộng đã xuất hiện khoảng 500 triệu đến một tỉ loài sinh vật. 98% loài vật này đều bị tiêu diệt vì thiên tai như động đất, núi lửa, lũ lụt. Chỉ còn sống sót lại một phần. Khủng long đã từng xưng bá một thời trên Trái Đất nhưng vì thiên thạch, vỏ Trái Đất vận động, khí hậu phát sinh biến đổi to lớn … khiến cho khủng long không thể nào thích nghi được, nên đã lần lượt bị tiêu diệt. Có thể nói rất nhiều loài vật mà con người chưa từng nhìn thấy đã bị xóa bỏ khỏi Trái Đất.

Sinh vật trên trái đất có bao nhiêu loài?

Những sinh vật trên Trái Đất hiện còn chính xác là bao nhiêu không có ai có thể biết nói rõ được. Các nhà khoa học cũng chưa thể điều tra hết mọi ngóc nghách. Nhưng theo dự tính của một số nhà khoa học, số sinh vật trên Trái Đất hiện nay còn khoảng hơn 10 triệu loài (một số người khác lại cho rằng còn khoảng 37 triệu loài). Những loài vật đã được con người biết đến có khoảng 1,7 triệu loài, trong đó động vật có vú hơn 4.200 loài, chim hơn 9.000 loài, động vật bò sát hơn 5.100 loài, động vật lưỡng cư hơn 31.000 loài, cá hơn 21.000 loài, động vật không có xương sống khoảng 1,3 triệu loài, thực vật cao cấp 25 vạn loài, thực vật cấp thấp 15 vạn loài.

Nguồn tài nguyên về các loài thực vật này là một tài sản tự nhiên khổng lồ. Đối với các loài thực vật, các nhà khoa học chỉ mới nghiên cứu được 1%, đối với các loài động vật các nhà khoa học nghiên cứu còn ít hơn nhiều, kiến thức về nó càng ít hơn.


Xem thêm:

Dùng nước thải để tưới ruộng, nên hay không?
Nuôi vi sinh cho nhà máy giết mổ gia súc từ bùn nhà máy bia có được không?
Ví dụ xử lý nước thải nhà máy bia (Phần 1/3)
Ví dụ về xử lý nước thải nước giải khát ở Nhật
3 quy trình xử lý nước thải thực phẩm
4 bước nuôi cấy vi sinh F33 cho nước thải sinh hoạt
Tính chất của nước thải ngành chế biến thực phẩm
4 cách loại bỏ TSS trong nước thải cao su
Quá trình sản xuất cao su tự nhiên (Phần 1/2)
Quá trình sản xuất cao su tự nhiên (Phần 2/2)
3 bước khử mùi hôi nước thải nhờ vi khuẩn và than hoạt tính ở Úc

leave a Comment

You must be logged in to post a comment.


X