Nuôi Vi Sinh Cho Nhà Máy Giết Mổ Gia Súc Từ Bùn Nhà Máy Bia

Nuôi Vi Sinh Cho Nhà Máy Giết Mổ Gia Súc Từ Bùn Nhà Máy Bia

Nuôi Vi Sinh Cho Nhà Máy Giết Mổ Gia Súc Từ Bùn Nhà Máy Bia

Chúng ta vẫn thường hay lấy bùn từ nhà máy này qua nuôi cấy cho nhà máy khác. Tuần trước Flash gặp một khách hàng bên nhà máy giết mổ gia súc. Hệ thống xử lý nước thải của anh có công suất 200m3/ngày.đêm. Hệ thống vận hành được 5 tháng và đang nuôi vi sinh từ bùn hoạt tính của nhà máy bia gần đó. Vậy có thể nuôi vi sinh cho nhà máy giết mổ gia súc từ bùn hoạt tính lấy từ nhà máy bia hay không?

1. Trường hợp nuôi vi sinh cho nhà máy giết mổ gia súc

Khách hàng than phiền với Flash là chạy hệ thống được 5 tháng mà chưa hiệu quả, bể Biogas thì không căng, nước ra có màu đen. Bể hiếu khí thì nổi bọt nhiều, bùn ít mà màu đen, nước sau xử lý đục mà còn có cặn nhiều. Đặc biệt là hầu như các chỉ tiêu sau xử lý đều vượt quy chuẩn xả thải.

Đầu vào COD = 2080mg/L, BOD = 880mg/L, T-N = 361mg/L. Trong trường hợp này Flash tư vấn khách nên cân bằng dinh dưỡng và bổ sung thêm men vi sinh kỵ khí ADT vào bể Biogas để giúp tăng mật độ vi sinh trong bể này. Bể Biogas rất quan trọng nếu bể này hiệu suất xử lý được khoảng 85% trở lên thì hệ thống xử lý nước thải sau đó sẽ rất dễ chạy.

vi-sinh-kỵ-khi-Organica-ADT

2. Sau bể biogas, nên làm gì tiếp theo?

Nuôi vi sinh kỵ khí ADT khoảng 10 ngày thì sẽ tiến hành bổ sung men vi sinh hiếu khí WWT cho bể hiếu khí. Quá trình nuôi cấy dự tính sẽ mất khoảng 2 tuần. Trước đây Flash cũng đã hướng dẫn nuôi vi sinh cho bên xử lý nước thải giết mổ gia súc ở Tiền giang nên chắc chắn 2 tuần hệ thống sẽ tốt hơn. Flash cũng yêu cầu khách hàng kiểm tra DO trong bể hiếu khí để chắc chắn rằng vi sinh sẽ đủ Oxy.

vi-sinh-xu-ly-nuoc-thai-WWT

Flash sẽ tiếp tục cập nhật tình hình nuôi cấy vi sinh cho hệ thống giết mổ gia súc trong các bài viết tới. Nếu trường hợp khách hàng nào cần tư vấn nuôi cấy vi sinh thì có thể liên hệ với Flash.


Xem thêm:

Ví dụ xử lý nước thải nhà máy bia (Phần 1/3)
Ví dụ về xử lý nước thải nước giải khát ở Nhật
3 quy trình xử lý nước thải thực phẩm
4 bước nuôi cấy vi sinh F33 cho nước thải sinh hoạt
Tính chất của nước thải ngành chế biến thực phẩm
4 cách loại bỏ TSS trong nước thải cao su
Quá trình sản xuất cao su tự nhiên (Phần 1/2)
Quá trình sản xuất cao su tự nhiên (Phần 2/2)
3 bước khử mùi hôi nước thải nhờ vi khuẩn và than hoạt tính ở Úc

leave a Comment

You must be logged in to post a comment.


X