cach-khu-mui-hoi-chuong-ga

Dùng Vi Sinh Khử Mùi Chuồng Gà Hết Bao Nhiêu Tiền?

Dùng vi sinh khử mùi chuồng gà hết bao nhiêu tiền?

Khử mùi chuồng gà bằng vi sinh là giải pháp của công nghệ sinh học, thân thiện với môi trường và an toàn cho vật nuôi. Giải pháp này là gì và chi phí như thế nào?

1. Nguyên nhân gây ra mùi hôi chuồng gà:

Trong trại gà, mùi hôi chủ yếu là do thức ăn thừa, phân gà phân hủy, mùi cơ thể gà và các chất thải khác. Các chất này khi phân hủy tạo ra khí amonia và có thể là H2S. Đây là các loại khí có hại cho sức khỏe, gây ăn mòn, mùi khó chịu và khó xử lý. Chính vì vậy mà người chăn nuôi muốn giảm mùi hôi đó.

nguyên nhân gây ra mùi hôi chuồng gà

Xem thêm: 9 cách khử mùi hôi chuồng gà

2. Vi sinh khử mùi chuồng gà là gì?

Vi sinh là chế phẩm sinh học chứa các vi khuẩn có lợi tự nhiên và chất dinh dưỡng cho vi khuẩn. Trong một số trường hợp, nhà sản xuất cũng bổ sung thêm enzyme hoặc tinh dầu.

Enzyme có ưu điểm là tác dụng nhanh, nhưng không lâu dài vì enzyme không tự nhân lên được. Enzyme cũng mắc (đắt) do quá trình chiết xuất khó khăn. Còn khi bạn dùng vi sinh khử mùi, các vi khuẩn trong đó sẽ tạo ra enzyme khi chúng tiêu hóa bào tử gây mùi, do đó mà enzyme được sản xuất liên tục. Đối với các vi khuẩn trong vi sinh khử mùi Odour Control, mùi sẽ giảm rõ rệt sau 15′-30′ phun xịt. Odour Control vừa giảm mùi hôi, vừa bổ sung nguồn vi khuẩn để phân gà phân hủy, trở thành phân compost nhanh hơn.

vi sinh khử mùi chuồng gà

 

3. Dùng vi sinh khử mùi hết bao nhiêu tiền?

Giá thành vi sinh khử mùi chuồng gà phụ thuộc vào liều lượng và giá cả của từng loại vi sinh. Đối với Odour Control, 1L có thể pha với 100L đến 500L. Mỗi lít sau pha phun lên 1 – 2m2 diện tích bề mặt.

Như vậy với 245.000đ/L đậm đặc, bạn pha loãng nhất với 500L nước thì có thể khử mùi bề mặt khoảng 500-1000m2. Tính ra 1m2 chỉ tốn 245 đến 490 đồng cho 1 lần sử dụng.

Sản phẩm được đóng trong can 5L có thể dùng được cho 2.500-5.000m2. Thời gian sử dụng tốt nhất là 6 tháng sau khi mở nắp. Odour cần được lưu trữ trong điều kiện nhiệt độ bình thường, tránh ánh nắng trực tiếp.

Để biết thêm chi tiết, bạn vui lòng liên hệ với Flash theo số 0909.132.156 nhé.

vi sinh khử mùi Odour Control Plus

 

Có phải bạn đang gặp vấn đề về hệ thống, trao đổi thêm với Flash nhé!

zalo Flash CT

Zalo: 0909.132.156
Email: trongkhiem@flashct.vn

Bài viết mới nhất

Proventus Bioscience

  • Là công ty có nhà máy sản xuất vi sinh tại St.Laurent, Quebec, Canada. Với hơn 25 năm kinh nghiệm, đội ngũ của Proventus Bioscience đã và đang cung cấp các sản phẩm vi sinh hiệu quả cao và an toàn, ứng dụng trong ngành thủy sản, xử lý nước thải và nông nghiệp.
  • Các sản phẩm của Proventus được cải tiến liên tục để nâng cao chất lượng, tính ứng dụng và đáp ứng với sự thay đổi của môi trường sống.