Dùng vi sinh GTT xử lý dầu mỡ nhà hàng ở Phú Quốc

Dùng vi sinh GTT xử lý dầu mỡ nhà hàng ở Phú Quốc

Tuần trước, chị chủ của một resort ở Phú Quốc gọi cho Flash để hỏi về giải pháp xử lý dầu mỡ cho bể tách dầu và hệ thống nước thải resort của chị. Đã tìm hiểu từ trước nên khi bể tách dầu của chị mới hút mỡ xong là chị bổ sung vi sinh GTT xử lý dầu mỡ.

Khi nào là tốt nhất để dùng vi sinh xử lý dầu mỡ?

Nhà hàng thường có lượng dầu mỡ rất nhiều nên được hút thường xuyên. Nếu bình thường bể mỡ đã có mùi thì mỗi khi hút xong, mùi hôi còn nặng nề hơn. Mùi này cũng đi vào trong hệ thống xử lý nước thải bên dưới. Sau 1-2 tuần, mùi hôi này có thể biến mất cho tới đợt hút mỡ tiếp theo. Tuy nhiên đối với những hệ thống có ít vi sinh, không sục khí tốt dẫn đến xử lý nước không tốt thì mùi hôi vẫn kéo dài.

Dầu mỡ đóng cứng sẽ khó xử lý nên nhà sản xuất Organica UK cũng khuyến cáo nên dùng vi sinh xử lý dầu mỡ ngay sau khi hút mỡ vì 2 nguyên nhân:

  1. Vi sinh giúp giảm mùi hôi hiệu quả
  2. Vi sinh xử lý ngay dầu mỡ khi dầu mỡ mới vào hệ thống, còn ở dạng lỏng. Nhờ đó mà kết quả xử lý khả quan hơn.

vi sinh xử lý dầu mỡ GTT

Kết quả xử lý dầu mỡ của vi sinh Organica

Lợi ích của việc dùng vi sinh GTT xử lý dầu mỡ nhà hàng như thế nào?

1. Vi sinh giúp giảm mùi hôi hiệu quả

Mùi hôi dầu mỡ sinh ra do quá trình xử lý dầu mỡ của các vi sinh vật có sẵn tự nhiên trong môi trường, tương tự như việc cọng rau hay xác con vật cũng sẽ được xử lý tự nhiên vậy. Tuy nhiên, trong tự nhiên có rất nhiều chủng, có lợi có, có hại có, khỏe mạnh có, ốm yếu cũng có, vì vậy mà hiệu quả xử lý không được đảm bảo.

Dùng vi sinh GTT xử lý dầu mỡ là cung cấp các chủng vi sinh có lợi, khỏe mạnh để tiêu hóa dầu mỡ. Các dòng vi sinh này không tạo ra khí hôi như một sản phẩm của quá trình chúng xử lý nên mùi hôi giảm rõ rệt. Đây cũng là kết quả xử lý ở một nhà hàng tại Nha Trang.

2. Vi sinh giúp xử lý dầu mỡ hiệu quả hơn.

Vi sinh GTT xử lý dầu mỡ bằng cách tiết ra enzyme bẻ gãy liên kết của chất béo, rồi tiêu hóa chúng. Tuy nhiên bạn cũng cần thông cảm rằng vi sinh không phải là hóa chất nên tác dụng không thấy liền được. Đối với bể mỡ mới hút xong và chưa dùng vi sinh trước đó, cần 1 tuần – 3 tuần để thấy kết quả là bể không bị đóng cứng và không có mùi hôi. Còn dầu mỡ khi đã đóng cứng thì cần 2 tháng hoặc hơn để thấy kết quả.

1 gói vi sinh GTT  200 gram chỉ có giá 135.000đ, bạn có thể mua online dễ dàng trên Tiki

vi sin GTT xử lý dầu mỡ

Cách dùng vi sinh GTT xử lý dầu mỡ nhà hàng như thế nào?

  1. Hòa với nước: Vi sinh GTT là vi sinh dạng bột nên bạn cần hòa với nước, quậy đều rồi để khoảng 30′ cho các bé vi sinh thức dậy. 2 tiếng là tốt nhất nếu bạn có thời gian. Bạn có thể nghĩ rằng vi sinh dạng lỏng chắc dễ xài hơn, nghĩ vậy cũng đúng. Tuy nhiên, vi sinh dạng lỏng có mật độ là 3*10^7 CFU/ml, trong khi dạng bột là 5*10^9 CFU/g.
  2. Đổ vào bể tách dầu và/hoặc bồn rửa chén để đường ống thông thoáng

Liều lượng thông thường: (nếu tình trạng dầu mỡ nhiều, thời gian lưu nước ít, cần tăng liều lượng)

  1. Trong 1 tháng đầu: Dùng 25g/m3/tuần.
  2. Từ tháng thứ 2 trở đi: Dùng 25g/m3/tháng.

Lưu ý khi dùng các loại vi sinh xử lý dầu mỡ:

  1. Thời gian lưu dầu mỡ trong bể tách dầu tối thiểu là 8h, tốt nhất là 1 ngày trở lên để vi sinh hoạt động tốt nhất
  2. Đổ vi sinh vào ban đêm, sau khi không còn dùng bếp và đã dọn rửa chén, bếp …

Xem thêm:

Vi sinh xử lý dầu mỡ GTT
Xử lý dầu mỡ hiệu quả cho bếp nhà bạn

Có phải bạn đang gặp vấn đề về hệ thống, trao đổi thêm với Flash nhé!

zalo Flash CT

Zalo: 0909.132.156
Email: trongkhiem@flashct.vn

Bài viết mới nhất

Proventus Bioscience

  • Là công ty có nhà máy sản xuất vi sinh tại St.Laurent, Quebec, Canada. Với hơn 25 năm kinh nghiệm, đội ngũ của Proventus Bioscience đã và đang cung cấp các sản phẩm vi sinh hiệu quả cao và an toàn, ứng dụng trong ngành thủy sản, xử lý nước thải và nông nghiệp.
  • Các sản phẩm của Proventus được cải tiến liên tục để nâng cao chất lượng, tính ứng dụng và đáp ứng với sự thay đổi của môi trường sống.