Cách sử dụng men vi sinh giảm khí độc hiệu quả nhất

Xử lý khí độc trong ao nuôi tôm là vấn đề gây trăn trở của bà con nông dân. Khí độc vẫn xảy ra dù bạn kiểm soát lượng thức ăn đến quản lý môi trường nước ao rất kỹ. Điều đó có thể do hệ vi sinh tự nhiên của ao bị yếu. Đây là lúc chúng ta cần đến vi sinh giảm khí độc. Và Flash sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng mang lại hiệu quả cao nhất.

Men vi sinh giảm khí độc Pond Start hoạt động như thế nào?

Pond Start làm giảm NH3 và NO2 bằng cách sử dụng chúng như là nguồn dinh dưỡng để tổng hợp tế bào mới. Quá trình này giúp giảm NH3, NO2, có khả năng trị nhớt bạt, rong rêu bám đáy và cạnh tranh với vi khuẩn Vibrio.
Xử lý NH3, NO2 không sinh ra các độc tính khác.


Men vi sinh Pond Start có tốt không?

Giảm nồng độ Amonia 40-50% trong 24-48 giờ và tăng hiệu quả xử lý ít nhất 50%
Hiệu quả cao và giữ ổn định chất lượng nước trong quá trình xử lý


Cách sử dụng men vi sinh giảm khí độc hiệu quả

Để men vi sinh giảm khí độc Pond Start hoạt động hiệu quả nhất, một số thông tin sau sẽ bổ ích cho người dùng sản phẩm.

Pha vi sinh như thế nào?

Pha gói vi sinh Pond start vào 20L nước sạch, sau đó sục khí 2-4h. Quá trình sục khí sẽ kích thích vi sinh hiếu khí phát triển mạnh. Ưu điểm của nhóm hiếu khí thực hiện quá trình xử lý môi trường nhanh gấp nhiều lần nhóm yếm khí.
Các vi khuẩn có chu kỳ sống ngắn trong ao nên sẽ cần bổ sung định kỳ từ 7-10 ngày/lần. Sử dụng định kỳ suốt vụ nuôi để ổn định chất lượng nước.

Liều lượng

Liều dùng theo hướng dẫn từ nhà sản xuất, trung bình 100g cho 1000m3 nước.
Khi ao có dấu hiệu khí độc tăng cao ( NH3, NO2, H2S…), nước có nhiều lợn cợn, nước phát sáng thì nên sử dụng gấp đôi liều lượng bình thường 200gram/1000m3 nước.
Tháng đầu để ức chế vi khuẩn Vibrio sp gây bệnh, sử dụng men vi sinh Pond Start 100g/1000m3. Thời gian đánh vi sinh 3-5 ngày/lần. Khách hàng kiểm tra mẫu nước sau gần 40 ngày và kết quả:

  • Số lượng vi khuẩn vibrio tổng số là 7.1 * 10^2 Cfu/ml, thấp hơn tiêu chuẩn 2 lần..
  • Phân tích Ký sinh trung gan ruột tôm âm tính.

Lưu ý thành phần để xử lý đúng vấn đề

Men vi sinh Pond Start chứa các chủng vi sinh tốt nhất. Paenibacillus polymyxa, Bacillus amyloliquefaciens, Bacillus subtillus, Bacillus pumilus, Bacillus megaterium, Saccharomyces cerevisiea culture… Các chủng này có tác dụng giảm khí độc, giảm chu kỳ thay nước và cải thiện môi trường ao nuôi.

Kiểm tra xuất xứ và cách đóng gói để tránh mua nhầm hàng giả

Sản phẩm được sản xuất bởi hãng vi sinh hàng đầu tại Canada – Proventus Bioscience. Sản phẩm được đóng trong gói tự tan 100gram, thùng 5kg (50 gói). Nhập khẩu tại Việt Nam bởi FLash CT và và phân phối bởi hệ thống đại lý ủy quyền.

Don`t copy text!