5 Thiên Tài Xử Lý Chất Thải

5 Thiên Tài Xử Lý Chất Thải

Thực vật thực hiện vô số phép lạ, từ việc thu năng lượng từ mặt trời để cung cấp năng lượng cho sinh quyển để lấy khí carbon dioxide và thở ra oxy chúng ta cần để tồn tại. Càng ngày, con người đang tìm kiếm thực vật và các sinh vật khác để làm sạch đống lộn xộn độc hại mà chúng ta thải ra trên hành tinh này. Cùng tìm hiểu thêm về một số loài sinh học có triển vọng nhất và các chất gây ô nhiễm mà chúng nuốt chửng.

Xử lý sinh học là sử dụng vi khuẩn, nấm (mycoremediation) hoặc thực vật (phytoremediation) có khả năng loại bỏ các chất ô nhiễm trong môi trường. Vi khuẩn và nấm thực hiện điều này từ phân hủy các chất độc hại thành các sản phẩm phụ lành tính. Hiệu quả cao với dầu mỏ, dung môi clo và thậm chí cả chất phóng xạ. Nó ít hiệu quả hơn với các kim loại nặng, Lúc này, thực vật sẽ thể hiện vai trò của mình. Trong trường hợp này, các chất ô nhiễm (chì, thủy ngân, cadmium, vv) được hấp thụ trong các mô của cây, sau đó được loại bỏ và đốt để thu hồi các kim loại.

Thiên tài xử lý chất thải: Nấm hàu

Chúng ta thích ăn nấm hàu trong trứng ốp la, nhưng chúng cũng có một chức năng cực kỳ hữu ích: chúng thích ăn dầu diesel và các sản phẩm dầu mỏ khác. Trong một nghiên cứu, đất bị nhiễm dầu diesel được cấy vào sợi nấm sò, 95% các hợp chất độc giảm sau một tháng. Kết quả là sản phẩm phụ không có gì hơn ngoài carbon dioxide và nước. Các loại nấm khác được biết đến phá vỡ các hóa chất như polyurethane, thuốc trừ sâu thông thường và thuốc diệt cỏ.

oyster mushroom, bioremediation, phytoremediation, pollution, remove toxicity, brownfield, industrial site, heavy metals

Thiên tài xử lý chất thải: Rinorea Niccolifera

Một số loại cây chỉ chuyên ăn một loại chất ô nhiễm. Đây là kết quả của việc phát triển trong môi trường sống trên cạn hiếm gặp, nơi đất có nhiều hợp chất nhất định có thể gây độc cho hầu hết thực vật, chẳng hạn như trường hợp với Rinorea niccolifera, họ hàng xa xôi của violet một hòn đảo ở Philippines, nơi nồng độ niken trong đất ngoại bảng xếp hạng. Các nhà khoa học đang xem loài này là một tác nhân làm sạch các khu công nghiệp bị nhiễm niken. Rinorea hấp thụ niken nhiều gấp 1000 lần các loại thực vật khác. Về lý thuyết có thể trồng các cánh đồng Rinorea Niccolifera trong đất giàu niken và sau đó chiết xuất kim loại từ vụ thu hoạch. Rinorea vừa được phát hiện ở một vùng sâu vùng xa vào năm ngoái và hiện đang trải qua thử nghiệm cho khả năng ăn kim loại.

Thiên tài xử lý chất thải: Pseudomonas

Nhóm này gần 200 loại vi khuẩn hình que có chứa một số loài có ý nghĩa sâu sắc đối với cả người và hành tinh nói chung. Một số loài gây bệnh cho người, trong khi những loài khác được sử dụng để tạo ra thuốc. Có các loài pseudomonas bảo vệ cây trồng khỏi sâu bệnh và các loài khác được sử dụng để tạo mây để tạo ra lượng mưa. Một loài pseudomonas đã được tìm thấy để ăn caffeine, phá vỡ nó thành carbon dioxide và amoniac. Tuy nhiên, khi nói đến xử lý sinh học, các pseudomonas thực sự tỏa sáng: chúng thích ăn các sản phẩm dầu mỏ khắc nghiệt, từ toluene đến carbozole và carbon tetrachloride. Trên thực tế, chúng là vi khuẩn số 1 được sử dụng để làm sạch sự cố tràn dầu.

Vi sinh Ammonia Reducer của Organica có chứa chủng Pseudomonas để xử lý hiệu quả Ammonia, Nitơ trong hệ thống XLNT công nghiệp và sinh hoạt

Thiên tài xử lý chất thải: Mía đường, kết hợp với tôm

Ok, mía và tôm không tự làm sạch ô nhiễm, nhưng cùng nhau, chúng được sử dụng để tạo ra chất nền cho các hạt sắt; một trong những công cụ mới nhất trong nỗ lực làm sạch nước ngầm bị ô nhiễm. Một công ty ở New Orleans đang sử dụng mía đường địa phương, nuôi tôm bền vững và tôm vùng Vịnh trong quá trình cấp bằng sáng chế của mình để tạo ra một loại bột hòa tan các hợp chất clo khi tiếp xúc. Đây là những hóa chất khó chịu được sử dụng bởi drycleaners, cũng như trong ngành công nghiệp hàng không vũ trụ và vi xử lý. Bột được tiêm vào các tầng nước ngầm tại các khu vực bị ô nhiễm, nơi nó nhanh chóng thấm qua các lỗ chân lông nhỏ để làm sạch nước gần như ngay lập tức, làm cho nó an toàn cho việc tiêu thụ ở các cộng đồng lân cận.

Thiên tài xử lý chất thải: Bracken Fern

Đây là một số loài dương xỉ phổ biến nhất trên thế giới, thường xuyên phát triển trên đất rừng bị chặt phá và các cánh đồng nâu; thời hạn đối với đất đô thị bị ô nhiễm. Một số loài dương xỉ dương xỉ đã được ghi nhận là loài duy nhất sống sót tại các mỏ bị bỏ hoang và các khu vực khác bị nhiễm các kim loại nặng cực kỳ cao, chẳng hạn như đồng, chì, asen và niken. Các nhà khoa học đã học cách phát triển chúng một cách có chủ ý tại các khu vực bị ô nhiễm này để bơm kim loại ra khỏi mặt đất. Điều đặc biệt thú vị về phương pháp này là thứ


Bài liên quan:

Flash CT nói gì về hệ thống phân phối vi sinh nhập khẩu
Hội thảo giải pháp vi sinh cho nhà hàng khách sạn
Các sản phẩm vi sinh Organica hoạt động như thế nào?
6 cách làm giảm COD trong nước thải
7 cách xử lý Ammonia trong nước thải
3 cách để hầm tự hoại vận hành ổn định
Khử Nitơ trong nước thải sinh hoạt
Có thể xử lý Ammonia trong nước thải xuống dưới 3mg/l?

Cách xác định Ammonia trong nước thải
Nguyên nhân bùn nổi trên bể lắng


leave a Comment

You must be logged in to post a comment.


X