1. Thiết kế sai hầm cầu (bể tự hoại) làm mùi hôi trong toilet thêm trầm trọng

Khi xây nhà mới mọi người thường ít quan tâm đến việc thiết kế hầm cầu (bể tự hoại). Bể tự hoại thiết kế sai cách là nguyên nhân chính gây mùi hôi trong toilet. Để không bị mùi hôi trong toilet, thiết kế hầm cầu tốt nhất là có 3 ngăn: ngăn chứa, ngăn lắng và ngăn lọc.

2. Không có đường ống thông hơi

Hầm cầu sẽ sinh ra rất nhiều khí trong đó những khí gây mùi như H2S, khí độc như Metan… Chính vì vậy, việc đặt một đường ống thông hơi sẽ làm giảm khí tích tụ trong hầm cầu và giảm mùi hôi trong toilet. Ống thông hơi trong gia đình có thể chọn đường kính D34 – D60mm. Ống thông hơi sẽ được đặt từ ngăn chứa và dẫn lên mái.

nguyên nhân gây mùi hôi trong toilet

3. Thiết kế hầm cầu quá nhỏ so với nhu cầu sử dụng

Trong tính toán xây dựng hầm cầu cho các căn hộ gia đình mọi người thường tính toán lượng người sử dụng từ 4-6 thành viên. Tuy nhiên, khi cho thuê hoặc có thêm người sống cùng thì việc hầm cầu quá tải thường xuyên xảy ra. Dẫn đến hầm cầu không có đủ thể tích để phân hủy hết các chất thải và khiến chúng bị đầy ứ hoặc trào ngược. Nếu việc này xảy ra sẽ khiến bạn phải tốn khá nhiều tiền để hút hầm cầu định kỳ và mùi hôi trong toilet.

4. Không dùng men vi sinh xử lý chất thải cho hầm cầu, bể tự hoại

Việc dùng men vi sinh để phân hủy chất thải, giấy trong hầm cầu ít người quan tâm. Lúc đầu khi hầm cầu còn ít chất thải thì mọi thứ ổn, nhưng khi sử dụng được vài tháng bạn sẽ nhận thấy toilet mình bắt đầu có mùi hôi khó chịu, đó là do lượng vi sinh tốt để phân hủy nhanh chất thải trong hầm cầu không nhiều. Việc bổ sung men vi sinh này ít ai chỉ cho bạn, bạn có thể lên trên mạng để tìm hiểu thêm hoặc sử dụng men vi sinh phân hủy hầm cầu Septic Tank của hãng Organica do Flash nhập khẩu và phân phối.

5. Dùng quá nhiều hóa chất khử trùng trong bồn cầu 

Bạn dùng nhiều hóa chất tẩy rửa để diệt vi khuẩn trong toilet, giúp toilet luôn sạch sẽ và an toàn thì rất đúng. Tuy nhiên, nhiều người không biết là bàn phím máy tính còn chứa vi khuẩn cao gấp nhiều lần so với bồn cầu của mình. Chính vì vậy việc sử dụng hóa chất diệt khuẩn thường xuyên sẽ vô tình làm cho hệ vi khuẩn tốt trong hầm cầu vô tình bị tiêu diệt và như thế là mùi hôi sẽ xuất hiện.

Bạn nên vệ sinh toilet bằng các sản phẩm vệ sinh chứa ít chất diệt khuẩn như thế sẽ tốt nhất. Các nước châu âu người ta ý thức việc này bằng cách sử dụng các sản phẩm vi sinh kết hợp Enzymes để lau dọn toilet, việc này hoàn toàn an toàn và thân thiện môi trường, không như mọi người vẫn nghi vi khuẩn là có hại.

Xem thêm: Vi sinh xử lý dầu mỡ mất bao lâu

Leave a Reply

Vui lòng không copy...