5 Cách Đơn Giản Thông Tắc Bồn Rửa Chén

Qua một thời gian sử dụng, bồn rửa chén thường bị nghẹt do chất béo, dầu, mỡ và rác hữu cơ như cơm, thức ăn thừa, thực phẩm tích tụ trong ống xả nước. Ngoài việc dùng gói bột hóa chất, hãy cùng Flash thông tắc bồn rửa chén bị nghẹt qua các cách dễ thực hiện dưới đây.

Thông tắc bồn rửa chén bằng pít tông

Khi bồn rửa chén nhà bạn bị nghẹt, bạn có thể dùng một pít tông, dùng nó để che kín lỗ thoát nước. Tiếp theo, bơm mạnh khoảng 8 đến 10 lần. Bạn hãy dùng một pít tông mới hoặc dùng một cái riêng cho nhà bếp để tránh truyền vi khuẩn từ các chỗ khác trong nhà của bạn.

Bạn có thể mua pít tông ở các siêu thị và cửa hàng bán vật liệu xây dựng.

thong-tac-bon-rua-chen-bi-tac

Thông tắc bồn rửa chén bằng Baking Soda (bột nổi làm bánh) và giấm

Đổ khoảng một cốc hoặc baking soda (bột nổi để làm bánh) vào cống, tiếp theo là một lượng tương đương giấm trắng hoặc táo. Hỗn hợp này sẽ sủi bọt tạo ra phản ứng hóa học sẽ giúp làm sạch cống, nhưng nó có thể cần được lặp lại nhiều lần để đạt hiệu quả tối đa. Cuối cùng, kết thúc bằng cách chạy nước nóng để làm sạch cống.

Bột baking soda và giấm được bán ở các cửa hàng tạp hóa.

Thông tắc bồn rửa chén bị nghẹt bằng cách làm sạch con thỏ

Các con thỏ là một phần quan trọng của đường ống bên dưới bồn rửa chén. Phần hình chữ J của ống này chủ yếu ngăn không cho khí đi lên trên đường ống và vào nhà bạn. Thật không may, đây cũng là một điểm dễ bị tắc nghẽn. Bằng cách vặn mở con thỏ này, bạn sẽ có thể nhìn thấy trực quan và loại bỏ bất cứ thứ gì làm tắc nghẽn bồn rửa chén như rác, dầu mỡ…

Thông bồn rửa chén bị nghẹt: sử dụng chất làm sạch đường ống

Nếu đường ống bị tắc nghẽn sâu hơn chỗ đường ống nhìn thấy, bạn có thể dùng chất làm sạch. Mặc dù hầu hết các chất thông tắc đường ống đều là hóa chất, chúng tôi khuyên bạn nên thử thay thế các sản phẩm sinh học đảm bảo đường ống không bị cong quẹo và không bị các sự cố đáng tiếc như phỏng hóa chất.

Một trong những sản phẩm sinh học được ưa chuộng là Toilet Descaler Sachet – được sản xuất tại Anh Quốc. Toilet Descaler Sachet chứa các vi sinh vật phân hủy chất hữu cơ như dầu mỡ, rau và cáu cặn để đường ống thông thoáng. Toilet Descaler Sachet cũng thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng.

Khi bồn rửa chén bị nghẹt, bạn cho 1 gói Toilet Descaler Sachet vào 2 lít nước, khuấy đều và đổ vào bồn rửa chén. Vi sinh sẽ làm công việc của mình là phân hủy chất hữu cơ trong 2-4 tiếng.

Vi sinh Toilet Descaler Sachet được bán ở cửa hàng Flash CT, bạn có thể gọi 0909331334 hoặc đặt hàng trên trang bán hàng online lazada: Vi sinh Organica

vi-sinh-thong-tac-toilet-descaler-1

Ngăn chặn các trường hợp tắc nghẽn bồn rửa chén trong tương lai

Trong khi chúng có vẻ vô hại, vật liệu hữu cơ như vỏ trứng và vỏ trái cây thường làm đường ống bị tắc. Thay vào đó, hãy bỏ rác vào bao rác, và trên hết, tránh để dầu mỡ xuống bồn rửa chén; ngay cả khi bạn xả nó ở dạng lỏng với nước nóng, nó có thể cong lên và gây ra vấn đề trên đường.

Duy trì sự thông thoáng của bồn rửa chén bằng vi sinh GTT – nhập khẩu Anh Quốc cũng là một biện pháp hiệu quả. Do vi sinh sẽ phân hủy cáu cặn và dầu mỡ trong đường ống, làm cho đường ống thông thoáng dài lâu. Bạn có thể duy trì việc này bằng cách cho 50gram bột vi sinh vào 2 lít nước rồi đổ xuống lỗ thu bồn rửa chén, 1 – 2 tháng một lần.

Bài liên quan:

Thông đường ống nhà bếp bằng cách nào?
Tẩy rửa bằng vi sinh và tẩy rửa bằng hóa chất
Làm sao để ngăn ngừa đường ống bị đóng dầu mỡ
Bể tự hoại là gì?
Bể tự hoại (hầm cầu) và những vấn đề thường gặp
3 cách để hầm tự hoại vận hành ổn định
Khử Mùi Hôi Nhà Cầu Bằng Vi Sinh Urinal Blocks Từ Ạnh Quốc
Vi Sinh Khử Mùi Hôi Nhà Cầu Urinal Blocks Có Hiệu Quả Không?

Có phải bạn đang gặp vấn đề về hệ thống, trao đổi thêm với Flash nhé!

zalo Flash CT

Zalo: 0909.132.156
Email: trongkhiem@flashct.vn

Bài viết mới nhất

Proventus Bioscience

  • Là công ty có nhà máy sản xuất vi sinh tại St.Laurent, Quebec, Canada. Với hơn 25 năm kinh nghiệm, đội ngũ của Proventus Bioscience đã và đang cung cấp các sản phẩm vi sinh hiệu quả cao và an toàn, ứng dụng trong ngành thủy sản, xử lý nước thải và nông nghiệp.
  • Các sản phẩm của Proventus được cải tiến liên tục để nâng cao chất lượng, tính ứng dụng và đáp ứng với sự thay đổi của môi trường sống.