3 Cân Nhắc Khi Xử Lý Nước Thải Khách Sạn, Resort

3 Cân Nhắc Khi Xử Lý Nước Thải Khách Sạn, Resort

Xử lý nước thải hiệu quả là một thách thức không ngừng đối với các khách sạn, resort vùng ven biển. Nếu bạn làm điều đó một cách chính xác, không ai sẽ nhận ra, nhưng nếu bạn không làm vậy, có thể gây ra những vấn đề lớn. Không may là các tiêu chuẩn không đầy đủ và thiếu giám sát và quy định đã dẫn đến việc xử lý nước thải kém hiệu quả trong toàn khu vực. Các nhà máy xử lý nước thải kém hoạt động hoặc không hoạt động gây ô nhiễm nguồn nước ven biển, phá hủy các nguồn tài nguyên ven biển dễ vỡ như rạn san hô và gây nguy hiểm cho sức khỏe và an toàn của cư dân và du khách trong khu vực. Nước thải cũng chứa chất dinh dưỡng, có thể kích thích sự phát triển của thực vật thủy sinh và tảo. Điều này làm đục nước, hạn chế oxy đe dọa sinh vật biển, làm rạn san hô khỏe mạnh bị che phủ bằng rong biển và tảo. Có 3 điều bạn cần cân nhắc khi xử lý nước thải khách sạn, resort.

1 – Cân nhắc khi xử lý nước thải khách sạn, resort: Không sử dụng hóa chất mạnh.

Hóa chất có tính tẩy rửa rất mạnh dễ làm chết vi sinh. Mặc dù dòng vi sinh xử lý nước thải sinh hoạt F33 của Organica đã được tổng hợp để chịu được chất tẩy rửa từ bếp ăn và lau sàn, nhưng lượng lớn hóa chất mạnh sẽ làm yếu vi sinh. Dẫn đến không đủ vi sinh để làm trong nước.

Chất tẩy rửa và chất tẩy rửa hóa học mạnh sẽ làm chậm quá trình xử lý tự nhiên trong bể vì chúng tiêu diệt các vi khuẩn tạo bùn.

Tốt nhất là bạn hãy dùng sản phẩm làm sạch sinh học và chỉ cho phép một lượng nhỏ hóa chất khác. Hiện nay, nước rửa chén, lau sàn, rửa tay, làm sạch toilet sinh học bắt đầu phổ biến. Bạn có thể tham khảo các danh mục mà Flash cung cấp tại đây.

2 – Cân nhắc khi xử lý nước thải khách sạn, resort: Xử lý dầu mỡ 

Các khách sạn sản sinh ra một lượng dầu mỡ dồi dào từ nhà bếp và vô số các vật dụng từ vệ sinh, cần phải bảo đảm việc bảo dưỡng và sử dụng đúng các bẫy mỡ. Mỡ bôi trơn được thiết kế để ngăn chặn dầu mỡ (đặc biệt là từ nhà bếp) xâm nhập vào hệ thống nước thải, làm giảm hiệu suất của hệ thống. Khách sạn với các hệ thống tự hoại phải đảm bảo thiết kế và bảo trì các bẫy này để tránh dầu mỡ làm tắc nghẽn khu vực lọc.

Việc làm sạch bẫy mỡ bằng cách hòa tan mỡ bằng axit sulfuric không được khuyến khích vì hai lý do chính:

  1. Axit sẽ làm giảm hiệu quả của bất kỳ hệ thống tự hoại nào,
  2. Dầu mỡ cuối cùng sẽ cứng lại, gây ra tắc nghẽn.

Thay vào đó, khách sạn nên xử lý dầu mỡ bằng vi sinh, enzyme và các sinh vật khác vào bẫy mỡ. Giữ cho bẫy sạch sẽ mà không gặp rắc rối. Các sinh vật ăn mỡ trong bẫy và ống và sau đó sinh sản, duy trì quá trình.

3 – Cân nhắc khi xử lý nước thải khách sạn, resort: Thêm dinh dưỡng cho vi sinh

Trong hệ thống hiếu khí, từ 90 – 95% BOD được xử lý tại bể hiếu khí. Có thể nói vi sinh hiếu khí là nhân tố chính xử lý nước thải khách sạn – resort. Vấn đề xảy ra đối với bể hiếu khí ở khu vực chỉ có hoạt động sinh hoạt, giặt giũ mà không có bếp ăn. Lúc này, nước thải thiếu dinh dưỡng hữu cơ để vi sinh sử dụng, sinh sản và tạo bùn khi xử lý nước thải.

Bạn có thể bổ sung thêm mật rỉ đường để bùn vi sinh lên nhiều, tăng khả năng làm trong nước.


Bài liên quan:

Flash CT nói gì về hệ thống phân phối vi sinh nhập khẩu
Hội thảo giải pháp vi sinh cho nhà hàng khách sạn
Đặc tính vi sinh xử lý nước thải Envirozyme 2.0
Các sản phẩm vi sinh Organica hoạt động như thế nào?
Ba nhóm vi sinh xử lý nước thải
6 cách làm giảm COD trong nước thải
7 cách xử lý Ammonia trong nước thải
3 cách để hầm tự hoại vận hành ổn định
Khử Nitơ trong nước thải sinh hoạt
Có thể xử lý Ammonia trong nước thải xuống dưới 3mg/l?
Giảm Ammonia trong nước thải, ao nuôi trồng thủy sản
Cách xác định Ammonia trong nước thải
Nguyên nhân bùn nổi trên bể lắng


 

leave a Comment

You must be logged in to post a comment.


X